Hợp tác quảng cáo

Mẹo trị sỏi thận bằng cây bần

Cây bần (cây thủy liễu) thường mọc ven sông rạch ao hồ miền Tây Nam Bộ, trái có vị chua ăn rất ngon, rễ phụ nhú lên mặt bùn. Phần rễ phụ này dùng làm thuốc trị bệnh sỏi thận rất hữu hiệu.

Meo tri soi than bang cay ban
Em gái tôi bị sỏi thận 9mm nằm ngay sát bọng đái, bụng rất đau, có khi đau quá ngất xỉu phải đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy nằm điều trị. Bác sĩ bảo khó mổ cho thuốc về nhà uống, tuần sau quay lại tái khám. Uống hai tuần lễ thuốc không thấy đỡ, siêu âm thì vẫn vậy. Tốn tiền quá nên chúng tôi không lên bệnh viện lấy thuốc uống nữa.

Vài tháng sau, em gái tôi lại bị ngất nữa nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ. Họ nói rằng sỏi lớn nằm ngay thắt bọng đái rất khó mổ, cũng kê đơn thuốc cho về nhà uống, và uống thì vẫn vậy, không đỡ hơn tí nào.

Trên tivi quảng cáo những loại thuốc trị sỏi thận, nhưng em tôi uống cũng vẫn không đỡ tí nào mà sưng cả mặt.

Mẹ tôi nghe người ta mách dùng rễ cây bần sao trên lửa, rồi đặt xuống đất đậy lại qua ngày hôm sau rửa sạch, nấu nước uống thay nước hàng ngày (người ta còn gọi là phương pháp sao thủy thôt).

Em gái tôi uống liên tục hai tuần, bụng không còn thấy đau nữa, đi siêu âm lại thấy sỏi biến mất, cả nhà tối rất vui mừng.

Bây giờ em gái tôi đã lấy chồng, sinh con và sống rất khỏe mạnh, hạnh phúc. Gia đình chúng tôi không thể ngờ được rễ cây bần có thể làm thuốc tốt như vậy.

Chia sẻ của độc giả Ngô Ngọc Nhiên

Bưu điện tỉnh Hậu Giang, thành phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang

Theo tạp chí Sống Khỏe

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe