Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

4 bài thuốc chữa viêm niêm mạc dạ dày

Viêm niêm mạc dạ dày gây ra các triệu chứng đau vùng thượng vị, đầy bụng, khó tiêu… Nếu cứ để bệnh kéo dài và không có giải pháp chữa trị kịp thời sẽ gây ra nguy hiểm cho cơ thể. Những bài thuốc sau đây sẽ hỗ trợ điều trị bệnh viêm niêm mạc dạ dày này.

Gạo nếp có thực chữa được đau dạ dày?

Tại sao dùng nhiều thuốc điều trị viêm loét dạ dày mà vẫn lâu khỏi?

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị đau dạ dày

Nếu không muốn cơn đau dạ dày trầm trọng, hãy “nói không” với những thực phẩm sau

Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản nhanh chóng

Nên ăn gì khi bị trào ngược dạ dày?

Làm gì khi trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày?

Chữa viêm loét dạ dày bằng trứng gà hiệu quả

Bạn đã biết hết những bí mật của dạ dày?

Những điều cần biết về viêm dạ dày ruột cấp tính do virus

Có thể nhận biết ung thư dạ dày từ những dấu hiệu sau

Sa dạ dày - bệnh thường niên của dân văn phòng

Thời gian uống nghệ mật ong tốt nhất giảm đau dạ dày

Bài 1: Bồ công anh 1 nắm, hạ khô thảo nửa nắm sắc uống, ngày 3 lần, uống 1/2-1 tháng.

Bài 2: Bạch hoa xà thiệt thảo 200g, báu chỉ liên 100g (chữa cả ung thư dạ dày), rửa sạch, đổ ngập nước và đun sôi nhỏ lửa cho lăn tăn 2-3 tiếng, gạn nước uống cả ngày, uống đều 1-2 tuần.

Bài 3: Quả dừa tươi, 3 quả cho 3 ngày. Khoét nắp cho ít vôi ăn trầu vào, đem đun trên bếp than, lúc nước dừa sôi tràn ra thì để nguội ăn cả cái lẫn nước.

Bài 4: Lạc sống ăn ngày 3 lần, mỗi lần 12 hạt trước bữa ăn, ăn 1-3 tuần. Ăn lạc sẽ tạo được lớp keo bao phủ dạ dày, chất dầu trong lạc sống có tác dụng hạn chế dịch vị và axít gây viêm loét dạ dày, chặn sự lan rộng của tổn thương, thu hẹp và làm lành vết thương.

Bồ công anh dược liệu

Bồ công anh dược liệu

Viêm niêm mạc dạ dày có nguy hiểm không?

Bệnh viêm niêm mạc dạ dày cấp tính nếu được điều trị sớm sẽ được chữa khỏi nhanh chóng và không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu để bệnh dây dưa kéo dài và tiến triển sang thể mạn tính có thể khiến niêm mạc dạ dày biến đổi từ viêm phì đại sang viêm teo, từ viêm niêm mạc dạ dày chuyển sang loét dạ dày gây mất máu, thiếu máu ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh.

Ngoài ra, bệnh viêm niêm mạc dạ dày còn có thể phát triển phức tạp dẫn đến viêm quanh dạ dày - tá tràng, viêm túi mật, viêm tụy hoặc nguy hiểm nhất là căn bệnh ung thư dạ dày.

Do đó, khi phát hiện các dấu hiệu của căn bệnh này, người bệnh nên đến bệnh viên để được điều trị ngay lập tức. Các bác sĩ sẽ khám và chẩn đoán bệnh nhân đang mắc bệnh viêm niêm mạc dạ dày ở thể viêm cáp tính hay mạn tính mà có phương pháp điều trị phù hợp.

Với trường hợp của anh Trường, đã được bác sĩ chẩn đoán bị viêm  niêm mạc dạ dày thì anh nên điều trị đúng theo chỉ định của bác sĩ để ngăn ngừa các diễn biến nguy hiểm của bệnh và điều trị dứt điểm hoàn toàn căn bệnh viêm niêm mạc dạ dày nhé.

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
Đầu trang