Hợp tác quảng cáo

13 căn bệnh mà bạn có thể hồi phục nhanh chóng nhờ châm cứu, giác hơi

Y học cổ truyền có nguồn gốc từ Trung Quốc vào khoảng 2000 năm trước đây. Những phương pháp Y học cổ truyền là sự kết hợp của việc điều trị bằng thảo dược và niềm tin rằng dòng chảy năng lượng của “khí” phải còn nguyên vẹn để có một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh.

Theo trang Brightside.me, châm cứu, cứu ngải và giác hơi là những phương pháp mà các bác sĩ y học cổ truyền sử dụng để làm cho "khí" lưu thông. Ba phương pháp điều trị này được cho là hữu ích với nhiều loại bệnh khác nhau, từ những căn bệnh tự miễn dịch đến chứng nhức đầu bình thường. Phương pháp giác hơi còn được sử dụng rộng rãi bởi các vận động viên trên khắp thế giới.

13 can benh ma ban co the hoi phuc nhanh chong nho cham cuu, giac hoi

Sau đây là 13 loại bệnh thông thường mà các liệu pháp châm cứu, cứu ngải, giác hơi có thể làm giảm đau và giúp điều trị cùng với các phương pháp chữa bệnh thông thường:

1. Trị các vấn đề về thần kinh

Nhiều chứng bệnh thần kinhđã được điều trị thành công bằng châm cứu. Châm cứu giúp làm giảm viêm, kích thích thần kinh và cơ bắp, giúp thần kinh hồi phục tốt hơn.

13 can benh ma ban co the hoi phuc nhanh chong nho cham cuu, giac hoi

Nhiều chứng bệnh thần kinh đã được điều trị thành công bằng châm cứu

2. Các bệnh về da

Mụn cóc, mụn trứng cá, và nhiều bệnh về da khác có thể được giảm bớt với giác hơi và châm cứu.

3. Chuyển dạ

Ba phương pháp này đều có thể giảm bớt cơn đau trong khi chuyển dạ. Tuy nhiên, chỉ có bác sỹ Y học cổ truyền được chứng nhận mới có thể thực hiện các phương pháp trên cho phụ nữ mang thai.

4. Buồn nôn

Buồn nôn hoặc ói mửa có thể được dừng lại bằng cách châm cứu đến các điểm áp lực cụ thể trên tay, dạ dày và ngực.

5. Bất kỳ loại đau nào từ đầu đến chân

Khi đau nhức cơ thể, bên cạnh dùng thuốc Tây để điều trị, tìm đến các phương pháp châm cứu, giác hơi cũng cực kì hiệu quả.

13 can benh ma ban co the hoi phuc nhanh chong nho cham cuu, giac hoi

Châm cứu là một phương pháp giúp bạn giảm đau cực hiệu quả

6. Viêm xương khớp

Những người bị viêm khớp mãn tính sẽ thấy đau ở khớp và khớp đệm sụn khớp vỡ ra khiến cho xương chà xát với nhau. Tình trạng này, cũng như nhiều căn bệnh khác, có thể được giảm bớt với việc sử dụng các phương pháp y học cổ truyền.

7. Tiêu hoá không tốt

Táo bón hoặc tiêu chảy, đầy hơi hoặc khó tiêu - tất cả các triệu chứng này đều có thể được điều trị bằng cách sử dụng châm cứu và cứu ngải. Vì khi bị những bệnh này, “khí” được cho là bị tắc nghẽn trong bụng, nên các phương pháp trên tại các điểm áp lực đặc biệt sẽ khôi phục lại dòng chảy năng lượng “khí” và giúp tiêu hóa tốt hơn.

13 can benh ma ban co the hoi phuc nhanh chong nho cham cuu, giac hoi

Táo bón hoặc tiêu chảy, đầy hơi hoặc khó tiêu đều có thể trị được nhờ y học cổ truyền

8. Huyết áp cao hoặc thấp

Huyết áp cao hoặc thấp cũng có thể được điều trị bằng y học cổ truyền. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng châm cứu có thể hạ thấp đáng kể huyết áp của bệnh nhân đã sử dụng thuốc chống cao huyết áp. Điều này có nghĩa là kết hợp với thuốc thông thường, châm cứu có thể giúp đỡ cho bệnh nhân bị huyết áp cao rất nhiều.

9. Các vấn đề về cơ bắp: Bong gân

Bong gân có thể được điều trị bằng cả ba phương pháp trên. Nhiều vận động viên trên toàn thế giới đã sử dụng giác hơi để điều trị các cơ bắp bị đau và bong gân.

Ví dụ nổi tiếng nhất là Michael Phelps, một vận động viên bơi lội của Mỹ, người đã được điều trị trong Thế vận hội mùa hè 2016 bằng phương pháp giác hơi.

13 can benh ma ban co the hoi phuc nhanh chong nho cham cuu, giac hoi

Bong gân có thể được điều trị bằng cả ba phương pháp trên

10. Viêm khớp dạng thấpvà các bệnh tự miễn dịch khác

Viêm khớp dạng thấp là một loại bệnh tự miễn dịch khiến cho khớp bị sưng lên, cơ thể ta cảm thấy đau đớn. Trong y khoa cổ truyền, người ta thường dùng cứu ngải để trị căn bệnh viêm khớp này. Chìa khóa để điều trị bệnh tự miễn dịch là phải tăng cường hệ miễn dịch nhờ phương pháp này và châm cứu.

11. Các chứng dị ứng

Ai trong chúng ta đều phải chịu đựng một số loại dị ứng. Các bác sĩ y học cổ truyền tin rằng các phương pháp trên có thể làm giảm hầu hết các triệu chứng dị ứng. Cứu ngải có thể giúp phục hồi “khí” và giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng của cơ thể.

12. Khả năng hô hấp kém

Các tình trạng hô hấp kém do cảm lạnh và hen suyễn cũng có thể được điều trị bằng một trong ba phương pháp trên. Bác sĩ y học cổ truyền sẽ đánh giá kĩ tình trạng của bạn để chọn phương pháp phù hợp nhất.

13. Lo lắng và trầm cảm

Trầm cảm và lo lắng là hai tình trạng thường xuất hiện cùng nhau. Thực hiện hâm cứu, cứu ngải hoặc giác hơi sẽ giúp làm giảm một số triệu chứng trầm cảm và lo lắng. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy rằng châm cứu có thể dùng để điều trị bệnh lí trầm cảm trong thời kỳ mang thai.

Thúy Hạ

Theo tạp chí Sốgg Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe