Hợp tác quảng cáo

Valentine trùng ngày Vía Thần Tài, có nên tặng vàng cho nửa kia?

Năm nay (2019), ngày vía Thần Tài và Valentine trùng nhau, chính vì thế có không ít người băn khoăn có nên mua vàng tặng "nửa kia" hay không?

Năm 2019, ngày Vía Thần Tài lại rơi vào thứ năm ngày 14/2. Nhiều người có quan niệm vào ngày này nếu mua được vàng sẽ mang lại may mắn, làm ăn, buôn bán kinh doanh được thuận buồm xuôi gió.

Theo các chuyên gia văn hóa, hiện nay chưa có một lý giải cụ thể nào về việc mua vàng vào ngày Thần Tài sẽ gặp may mắn, mà đây chỉ là quan niệm, được lưu truyền trong dân gian.

Valentine trung ngay Via Than Tai, co nen tang vang cho nua kia?

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ cho hay, trong các sách cổ cũng viết về ngày thần tài, nhưng không nói nhất thiết cứ phải đi mua vàng trong ngày này mới mang lại được sự may mắn.

Tùy theo quan điểm của từng người, nếu coi món đồ nào là giá trị thì mua món đồ đó, để đổi lại sự an tâm, coi như mang sự may mắn vào nhà trong dịp năm mới.

Theo phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Cụ thể, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Đáng chú ý là năm 2019, ngày vía Thần Tải trùng hợp với ngày Valentine. Nhiều người tin rằng, Valentine năm nay sẽ là một ngày đầy may mắn cho các cặp đôi, dự báo một tương lai rộng mở, tiền tài rực rỡ và đầy bất ngờ cho những ai có kế hoạch cùng người yêu trải nghiệm ngày lễ này.

Chính vì vậy, các cặp tình nhân băn khoăn có nên tặng vàng cho nửa kia hay không?

Valentine trung ngay Via Than Tai, co nen tang vang cho nua kia?

Một số người cho rằng, ngày lễ tình nhân Valentine năm nay, nếu các cặp đôi đang yêu tặng vàng cho nhau thì cả hai sẽ có thể gặp được nhiều điều may mắn, cùng nhau phát tài. Các bạn có thể mua vàng tặng "nửa kia" của mình để vừa làm quà Valentine, lại vừa có thể lấy may mắn trong ngày Thần Tài.

Nhất là đối với phụ nữ, trang sức là thứ không thể thiếu và được nhiều người yêu thích. Ví dụ như một đôi khuyên tai nhỏ, một chiếc vòng tay xinh xắn hay một chiếc vòng cổ thanh mảnh…

Hiện nay, nhiều thương hiệu và cửa hàng trang sức đã kịp nắm bắt xu hướng, tung ra các mẫu quà tặng làm từ vàng để phục vụ nhu cầu trong mùa Valentine năm nay.

Valentine trung ngay Via Than Tai, co nen tang vang cho nua kia?

Hàng loạt mẫu nhẫn, vòng cổ, lắc tay... có thiết kế hình đồng tiền, thỏi vàng, lợn con, đôi thiên nga... đã xuất hiện trên thị trường. Những sản phẩm này vừa đáp ứng nhu cầu quà tặng độc đáo thể hiện tình yêu dịp Valentine, vừa mang lại may mắn, tài lộc đầu năm cho các cặp đôi.

Ngoài ra, các loại quà tặng làm từ vàng với hình ảnh đôi vợ chồng cần kề bên nhau, thể hiện ước vọng về sự thủy chung, gắn bó bền chặt trong tình yêu... cũng là những lựa chọn thú vị cho mùa Valentine năm nay.

Điều đó như lời khẳng định cả hai sẽ yêu thương và sống bên nhau trọn đời dù phải vượt bao khó khăn, chông gai.

Hoài Nguyễn (T.H)

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video