Hợp tác quảng cáo

"Tự sướng" là một dấu hiệu của bệnh tâm thần

Theo một nghiên cứu mới,  “Tự sướng” là một căn bệnh không kém phần nguy hiểm, nó không chỉ làm lãng phí thời gian mà còn là một trong những dấu hiệu của bệnh tâm thần.

“Tự sướng” là một khái niệm không còn xa lạ với bất kỳ một bạn trẻ nào. Đi đến đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh những cô, cậu học trò đang chụp ảnh rồi chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

Chỉ cần một chiếc điện thoại có hỗ trợ chức năng chụp ảnh là bạn có thể có được những tấm hình đẹp lung linh. Không thể phủ nhận rằng, chụp ảnh cũng là một cách giúp con người giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống, thậm chí một bức hình đẹp còn được coi là một tác phẩm nghệ thuật. Nhưng nếu bạn nghiện chụp ảnh “tự sướng” thì có lẽ cũng cần xem xét lại.

Theo VTC News, mới đây một chuyên gia nghiên cứu về tâm thần cho rằng nghiện 'tự sướng' đang có khuynh hướng phát triển, nó được liệt vào danh sách một trong những bệnh về tâm thần.

Danny Bowman, 19 tuổi, ngụ tại Anh, đã trải qua 10 giờ mỗi ngày để chụp 200 tấm hình 'tự sướng' bằng điện thoại.

Trong nỗ lực tạo ra một bức ảnh 'tự sướng' như ý muốn, Bowman lên kế hoạch trốn học và rời khỏi nhà suốt hơn 6 tháng trời.

Ngoài ra, việc bị ám ảnh bởi không tìm được bức ảnh tự sướng hoàn hảo, Bowman còn quên ăn mất ngủ, đến nỗi trọng lượng của cậu giảm gần 13 kg chỉ trong thời gian ngắn.

Theo báo chí Anh tiết lộ, để chấm dứt tình trạng chán chường này, chàng trai được cho là người nghiện "tự sướng" quyết định uống thuốc tự vẫn, nhưng may mắn là phụ huynh của cậu phát hiện và cứu kịp.

Hiện, Bowman đang được điều trị căn bệnh nghiện này tại phòng chăm sóc đặc biệt ở một bệnh viện. Tình trạng bệnh của cậu đang có dấu hiệu cải thiện đáng kể.

Theo một chuyên gia nghiên cứu về tâm thần, nghiện 'tự sướng' đang có khuynh hướng phát triển, nó được liệt vào danh sách một trong những bệnh về tâm thần.

Năm ngoái, từ "Selfie" đã được thêm vào từ điển Oxford với nghĩa tiếng Việt là "tự sướng".

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video