Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Trai đẹp khó lên làm sếp!

Có ngoại hình đẹp chưa chắc gì đã thuận lợi hơn trong công việc, thậm chí là ngược lại - theo một nghiên cứu mới đây!

Tại sao đàn ông lại dễ say mê một cô gái “hư”?

Nếu từ trước tới nay, người ta thường cho rằng ngoại hình đẹp thường đem đến nhiều may mắn, thuận lợi cho đàn ông thì mới đây, một cuộc nghiên cứu từ Đại học College London (Anh) đã "lật ngược" lại quan niệm này.

Hình minh họa.

Hình minh họa

Theo các nhà khoa học ở đây, ngoại hình đẹp là một trong số những yếu tố khiến cánh mày râu khó thăng tiến trong sự nghiệp, vì bị đồng nghiệp xem như là một đối thủ cạnh tranh gay gắt hơn những người khác.

Trong nghiên cứu này đã thực hiện 4 cuộc thử nghiệm với sự tham gia của hơn 870 tình nguyện viên. Họ đặt ra một tình huống tự nhiên để cho ra kết quả chính xác nhất. Cụ thể, các ứng viên này sẽ ứng tuyển tại cùng một công ty với sơ yếu lý lịch gần như giống nhau về kỹ năng và trình độ chuyên môn, chỉ khác nhau về hình ảnh đính kèm

Kết quả, những người có ngoại hình lại không được đánh giá cao, hoặc là bị từ chối ngay từ khi tuyển dụng. Nếu được nhận vào thì những "trai đẹp" này cũng không được thực sự tin tưởng và bổ nhiệm thăng tiến.

Lý giải điều này, các nhà khoa học chỉ ra rằng các nhà tuyển dụng thường thấy nam giới có vẻ ngoài hấp dẫn như một mối đe dọa đến vị trí của mình nên họ sẽ sẵn sàng loại bỏ ngay từ vòng đầu tiên.

Tiến sĩ Sun Young Lee, trưởng ban nghiên cứu cho biết: "Các công ty luôn muốn tuyển người có khả năng làm việc tốt, tuy nhiên họ không muốn những người mới này chứng tỏ làm việc giỏi hơn mình. Vì thế, các tổ chức có thể không tìm được ứng viên tốt nhất".

Kết quả cuộc nghiên cứu đã khiến cánh mày râu có ngoại hình trở nên thất vọng vì khả năng thăng tiến của mình lại bị kéo xuống chỉ vì... sắc đẹp. Thực tế này cũng đánh bật những quan niệm lỗi thời cho rằng sắc đẹp là chìa khóa quan trọng để đi đến thành công, đặc biệt ở phái mạnh.

Linh Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Đầu trang