Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Những phát hiện cực sốc về chuyện đàn ông "đi chơi ngoài"

4:35 PM | 06/11/2014 - Sống tâm lý

(SKGĐ) Ban Chuyên đề SKGĐ đã làm một cuộc điều tra nhỏ về phản ứng tâm lý của các bà vợ khi phát hiện chồng “bóc bánh trả tiền”, và từ đây rất nhiều thông tin thú vị được tiết lộ.

Hết hồn, chồng đi… “chơi ngoài"

101 lý do chồng "chơi ngoài" - lời khuyên cho các bà vợ

66% phụ nữ chọn tha thứ

Trước câu hỏi, bạn có ly hôn không khi biết chồng mua dâm, 66% người được hỏi đã trả lời “không” và đây là những lý do của họ:

- Vì con cái

- Khi chồng “bóc bánh trả tiền” chắc hẳn là có lý do và nguyên nhân chính đáng

- Việc này không nghiêm trọng lắm

-  Đàn ông ai chả ít nhất một lần “ăn vụng” bên ngoài, có trót “bóc bánh” cũng chỉ là chuyện thường.

-  Anh ấy mua dâm nhưng vẫn yêu vợ, chăm con, có trách nhiệm với gia đình thì vẫn là một người đàn ông của gia đình.

Không bỏ, nhưng hầu hết các chị em đều muốn tìm hiểu nguyên nhân dẫn chồng đến con đường mua dâm bên ngoài. Và bất luận nguyên nhân tìm thấy là gì, điều ngạc nhiên là chị em vô cùng rộng lượng, cả với chồng lẫn với gái mại dâm. Bởi chỉ có 14% chị em khinh rẻ gái mại dâm; còn 38% chị em thông cảm cho những cô gái bán dâm, vì hoàn cảnh mà phải bán thân nuôi miệng. Và chỉ có 2% chị em khinh bỉ chồng vì hành vi mua dâm.

Chồng “ăn vụng” sẽ được vợ quan tâm hơn

Nghe có vẻ nghịch lý nhưng sự thật là 44% phụ nữ tham gia điều tra đã quyết định sẽ “quan tâm đến chồng nhiều hơn” khi phát hiện chồng mua dâm. Có thể họ cho rằng, nguyên nhân khiến cánh đàn ông “đi gái” là vì không được vợ quan tâm.

Nhưng thực tế, đây mới là những lý do chính khiến đàn ông mua dâm:

- Thỏa mãn nhu cầu tình dục tức thời, giải trí: 32%

- Tìm sự đa dạng, muốn chọn hình dáng, màu da và thiên hướng tình dục: 21%

- Không thỏa mãn trong chuyện chăn gối với người vợ/bạn tình hiện tại: 20%

(Theo số liệu khảo sát 103 nam giới về lý do mua dâm, do Eaves - tổ chức nghiên cứu về mại dâm tại San Francisco, Mỹ thực hiện)

Không có một lý do nào là trót dại đối với đàn ông mua dâm mà mọi hành động mua dâm của đàn ông đều chủ động hoặc có thể bị rủ rê bởi bạn bè. Ở Anh cũng thế mà ở Việt Nam cũng vậy thôi.

Đàn ông đáng tin tới đâu?

Con số thống kê của cuộc điều tra này cho thấy có tới 60% phụ nữ cho rằng không phải ông nào cũng “bóc bánh trả tiền” (chắc họ đang trừ chồng mình ra).

Chúng tôi không có ý định xúc phạm niềm tin tuyệt vời của các chị. Nhưng kết quả điều tra từ cánh đàn ông lại cho ra những kết quả khác.

Vẫn theo thống kê của Eaves, gần 25% (trong tổng số 103 người) nói rằng họ quan hệ tình dục lần đầu tiên là với gái mại dâm.

Lấy mức độ quan tâm để đo mức độ chung thủy: Liệu có chuẩn xác?

24% người tham gia cuộc điều tra của SKGĐ cho rằng biểu hiện của một ông chồng mua dâm là không quan tâm tới gia đình vợ con.

Trong khi đó, 54% nam giới (trong tổng số 103 người tham gia phỏng vấn của Eaves) cho biết họ vẫn yêu vợ và quan tâm tới gia đình nhưng vẫn mua dâm ở bên ngoài.

Đàn ông mua dâm: Lý do nào được chấp nhận?

26% bà vợ chấp nhận chồng mua dâm với lý do “vợ không đáp ứng được” và 24% tha thứ cho chồng khi phát hiện chồng mua dâm nếu “bản thân người vợ cũng không chung thủy”.

Mua dâm: Liệu có ngưỡng an toàn?

40% phụ nữ tham gia khảo sát cho biết họ sẽ tha thứ một lần duy nhất cho hành động mua dâm của chồng; 6% sẽ tha thứ nếu chồng không vượt ngưỡng “quá tam ba bận”; và 24% sẽ không tha thứ dù chỉ một lần.

“Xử lý” ông chồng mua dâm

34% cho biết họ sẽ không trả đũa chồng nếu phát hiện chồng mua dâm. 16% cho biết họ có ý định đó, và dưới đây là cách họ “xử lý” ông chồng mua dâm:

- Bỏ chồng: 4%

- Cấm vận: 10%

- Coi như người dưng: 14%

- Tịch thu tài chính: 20%

Cách khác: 48% (bao gồm: Cảnh báo chồng bằng tối hậu thư; Trao đổi thẳng thắn và nói rõ suy nghĩ của mình không chấp nhận một lần tái phạm tiếp theo; Xem xét thái độ của chồng rồi tính tiếp…)

Cùng suy nghĩ

Phụ nữ Việt Nam luôn có xu hướng vun đắp hơn là “tan đàn xẻ nghé”. Người vợ nên quan tâm hơn đến việc bảo vệ sức khỏe cho chồng và cho chính mình. Mọi sự chịu đựng cần có giới hạn. Cần xem xét khi nào nên tha thứ cho chồng và khi nào không.

Việc giữ chồng không chỉ là quan tâm chăm sóc chồng nhiều hơn mà cần tìm hiểu và giải quyết tận gốc vấn đề. Các chị em phụ nữ vẫn còn mang tư tưởng biện hộ cho mình và cho chồng kiểu “mắt không thấy tim không đau”. Các chị em nên trao đổi thẳng thắn với chồng về chuyện tình dục, khi chồng đi mua dâm không nên tránh né hay làm ngơ mà cần phải có thái độ dứt khoát về tình dục an toàn.

Đó là những gì mà nhóm thực hiện rút ra sau khi thực hiện cuộc điều tra này. Còn các bà vợ, các bạn nghĩ sao?

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang