Hợp tác quảng cáo

Những người sống trường thọ sẽ thường có 8 đặc điểm này, bạn có mấy điều?

Sống trường thọ luôn là ước muốn của rất nhiều người, và nếu người nào may mắn sở hữu những nét đặc biệt này, chắc chắn sẽ sống lâu, sống khỏe mạnh.

Nhịp tim chậm

Mỗi người lại sở hữu nhịp tim đập không giống nhau. Theo đó, có người mỗi phút tim đập 60 nhịp, lại có người tim đập hơn 90 nhịp chỉ trong một phút.

Tuy nhiên, tim đập quá nhanh sẽ khiến cơ tim tốn nhiều năng lượng, tăng sức ép lên các mạch máu, gây hao phí sức lực của cơ thể, từ đó làm giảm tuổi thọ.

Ngược lại, nhịp tim chậm có thể đảm bảo sự co giãn bình thường của mạch máu, lại đáp ứng nhu cầu tuần hoàn và trao đổi chất trong cơ thể nên có thể kéo dài tuổi thọ.

Nhung nguoi song truong tho se thuong co 8 dac diem nay, ban co may dieu?

Chào đời khi mẹ không quá 25 tuổi

Theo các nghiên cứu tại Mỹ đã phát hiện, một người chào đời sinh khi tuổi của người mẹ không quá 25 sẽ có tỉ lệ sống thọ 100 tuổi cao gấp hai lần so với những người mẹ quá 25 tuổi mới mang thai.

Sắc mặt hồng hào

Những người có tướng sống thọ thường có sắc mặt, làn da hồng hào, đây cũng là một dấu hiệu của sức khỏe tốt. Nhiều người thường không có thói quen bảo vệ sức khỏe, hay thức khuya, ngủ nướng, ít tập thể dục có thể dẫn đến tình trạng da mặt xấu đi, thậm chí bị sạm và nhợt nhạt, thần sắc kém.

Nếu da mặt luôn hồng hào, có nghĩa là cơ thể rất khỏe mạnh, chức năng lưu thông máu tốt, các cơ quan trong cơ thể được cung cấp đủ máu để có thể duy trì trạng thái ổn định.

Nhung nguoi song truong tho se thuong co 8 dac diem nay, ban co may dieu?

Lòng bàn tay hồng hào

Lòng bàn tay của một người sống thọ luôn hồng hào và có tính đàn hồi, nhiệt độ lòng bàn tay vừa phải, khi nắm tay của người này sẽ cảm thấy rất thoải mái, điều này là vì lòng bàn tay chứa nhiều mao mạch. Tuy nhiên, nếu lòng bàn tay của một người màu trắng, thời gian dài bị lạnh, rất có thể là khí huyết không đủ, đồng thể cho thấy trong cơ thể có khí lạnh.

Ngủ ngon giấc

Có thể nhanh đi vào giấc ngủ và đặc biệt ngủ không ngáy chứng tỏ chất lượng giấc ngủ tốt, khi đó cơ thể sẽ được nghỉ ngơi và thư giãn hoàn toàn, nhờ vậy các cơ quan nội tạng được điều chỉnh và chức năng ban đầu được phục hồi. Người cao tuổi sống lâu thường có thói quen nghỉ trưa và chất lượng giấc ngủ có quy luật cũng giúp nâng cao tuổi thọ.

Nhung nguoi song truong tho se thuong co 8 dac diem nay, ban co may dieu?

Cổ nhỏ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có cổ càng dày càng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao. Trong trường hợp bình thường, nếu chu vi cổ ở nữ vượt quá 35 cm và ở nam vượt quá 38 cm, chứng tỏ cổ tương đối to. Cổ to còn cảnh báo mọi người nên cảnh giác với chứng bướu cổ, gan nhiễm mỡ, tiểu đường, ngưng thở khi ngủ….

Ăn uống ngon miệng

Những người có tướng sống thọ thường ăn uống rất ngon miệng. Khi ăn có cảm giác ngon miệng sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cơ thể. Khi được cung cấp đủ dưỡng chất, cơ thể họ tự nhiên sẽ trở nên khỏe mạnh và sống thọ. Vì thế có thể thông qua việc một người có ăn uống ngon miệng hay không để biết được sức khỏe của họ ra sao.

Nếu trong một thời gian dài luôn mất cảm giác ăn uống ngon miệng thì cho thấy cơ thể bạn đã bị thương tổn, cần phải tìm ra phương pháp giải quyết hợp lý để bảo vệ sức khỏe.

Nhung nguoi song truong tho se thuong co 8 dac diem nay, ban co may dieu?

Đôi chân mạnh khoẻ

Yếu cơ chân là “điềm báo” rằng cơ thể bạn sẽ rất yếu khi bạn bước vào tuổi già. Đặc biệt, đôi chân mạnh khoẻ có thể giúp bạn phòng chống gãy xương hông, do khi gãy xương hông có thể gây ra các loại bệnh biến chứng và hơn 20% nguời bệnh sẽ qua đời trong vòng 1 năm.

Quỳnh Hoa

Theo tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video