Hợp tác quảng cáo

Những kiểu bạn mà phụ nữ trung niên luôn trân quý và muốn kết giao

Con người khi bước vào tuổi trung niên hãy nhớ kĩ những loại bạn nên và không nên kết giao để có được cuộc sống hạnh phúc, an yên.

Có thể chị em chưa để ý rằng, muốn cuộc đời tươi sáng hơn thì cần phải ở bên cạnh những người truyền được cảm hứng và năng lượng tích cực. Phải khẳng định rằng, con người muốn tiến lên thì việc đầu tiên là không ngừng học hỏi.

Do đó, ai cũng cần có một hay nhiều quý nhân, sẵn sàng trở thành người thầy để giúp ta đạt được tầm suy nghĩ mà chưa nay chưa thể chạm tới. Họ không nhất thiết phải là những người giàu có, nhưng luôn biết tạo động lực để chúng ta bỏ đi những cố chấp và định kiến có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tương lai. 

Người biết trân trọng thời gian

Những cá nhân có nhiều trải nghiệm, luôn thấu hiểu rằng: Thời gian là thứ quý giá và đắt đỏ nhất trên đời. Chúng ta sinh ra, lớn lên, dành thời gian mài dũa con người và lao vào kiếm tiền. Thế nhưng, bỏ thời gian ra đổi lấy tiền thì được nhưng chuyện ngược lại không bao giờ xảy ra.  Không chỉ là tiền bạc, thời gian còn thể hiện chữ tín của mỗi người. Ở bên cạnh những ai biết trân quý thời gian, ta mới dần nhận ra bản thân đã lãng phí thứ quý giá nhất. Hơn nữa, phải là quý nhân thì họ mới tin tưởng dành thời gian dạy cho ta nhiều bài học về cuộc đời.

Nhung kieu ban ma phu nu trung nien luon tran quy va muon ket giao

Người bạn chân thành

Trên thế gian, ngoài người thân trong gia đình thì bạn bè chính là người đồng hành cùng ta lâu dài nhất. Bạn bè kết giao không cần nhiều, cốt chân thành là được, tình cảm không cần luận lâu hay mới, cốt ở dụng tâm.

Đời người nhất định phải tìm được cho mình ít nhất một người bạn chân thành, có thể nhẫn, có thể nhường, tâm đầu hòa ý.

Nhung kieu ban ma phu nu trung nien luon tran quy va muon ket giao

Người bạn có năng lượng chính trực

Người có năng lượng chính trực rất đặc biệt. Họ có thể thông qua giao tiếp mà giúp người gặp cảnh sa cơ lỡ vận tìm được động lực cho mình, lấy lại niềm tin đã mất.

Khi mình gặp khó khăn, người bạn có năng lượng tích cực sẽ đến bên động viên khích lệ, khi mình rơi vào cảnh mất phương hướng, họ sẽ giúp mình tìm ra lối đi.

Kết bạn với người nói thẳng

Người trực ngôn không e dè, thường rất thiết thực, mỗi khi hoạn nạn họ sẽ bên cạnh ra tay giúp đỡ bạn, chính họ sẽ là người kéo bạn lại nếu bạn đi sai đường, có người bạn như vậy thì quả thực là may mắn.

Nhung kieu ban ma phu nu trung nien luon tran quy va muon ket giao

Kết bạn với người chí hướng rộng lớn

Tam quân có thể đoạt soái, thất phu thì không thể thay đổi chí hướng. Một người không chí hướng, không có định hướng cho cuộc đời mình thì chắc chắn sẽ là một đời tầm thường. Kết bạn với người có trí hướng rộng lớn, có thể làm cho chúng ta định ra phương hướng của mình và nỗ lực thực hiện nó.

Người bạn có thể hiểu mình

Người có thể hiểu mình thì biết mình cần gì, thích gì, ghét gì và đặc biệt luôn tương trợ, tin tưởng lẫn nhau.

Thế gian vốn rộng lớn, tìm được người như vậy thật không dễ, tuy nhiên một khi tìm được, một người còn đáng giá hơn cả vạn người.

Kết bạn với người biết thông cảm lượng thứ

Người có thể lý giải, thông cảm với người khác, săn sóc quan tâm người khác, chính là người bạn tốt. Giao hữu với họ, sẽ ít có hiểu lầm, tranh cãi, tranh đấu, cũng không cần giải thích nhiều, rất nhiều đều có thể tâm đầu ý hợp, ở bên họ ta sẽ luôn cảm thấy thoải mái dễ chịu.

Kết giao với người nhận phần thiệt về mình

Phàm là người mà chuyện gì cũng tình nguyện nhận phần thiệt về phía mình, hy sinh lợi ích của mình, chính là quân tử. Người biết chịu thiệt, tất nhiên sẽ hiểu biết sâu sắc về cuộc sống, lợi lộc sẽ không lay chuyển được họ. Làm bạn với người này, bạn sẽ học được rất nhiều đạo lý đối nhân xử thế.

Nhung kieu ban ma phu nu trung nien luon tran quy va muon ket giao

3 kiểu người mà phụ nữ trung niên không nên kết giao:

 Người hay oán giận, phẫn nộ

Người lúc nào cũng than thở và oán trách số phận, oán trách người khác, nhìn gì cũng không thuận mắt, làm gì cũng không vừa ý nên luôn luôn gặp phải khủng hoảng, dễ dàng phản đối mọi việc. Người này không nhìn thấy mặt tích cực và lạc quan của vấn đề, chỉ chăm chăm soi xét tới cái tiêu cực, cái xấu xa và những khổ đau, xui rủi.

 Gần người này lâu, bạn sẽ bị nhiễm năng lượng xấu, thói xấu và cách nhìn đời u ám của họ. Từ cái nhìn tiêu cực dẫn tới suy nghĩ tiêu cực, rồi hành động tiêu cực, lộ trình này không quá xa đâu.

Không giao du với người bảo thủ

Người bảo thủ ngoan cố mà không khai hóa, cố thủ hẹp hòi, tầm nhìn của họ rất hạn hẹp. Giao du với họ, bạn cũng sẽ trở nên hạn hẹp, tiêu cực.

Không giao du với người giậu đổ bìm leo

Cổ nhân nói: Người làm điều phi pháp, chưa hẳn là tiểu nhân, nhưng thấy người gặp nguy nan, thừa cơ hãm hại, thì nhất định phải tránh xa. Giao du với hạng người này thì chỉ có trăm hại vô lợi.

Quỳnh Hoa

Theo Tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video