Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Lý do cô nàng thông minh sẽ tiếp tục ế trong năm mới

Phụ nữ càng tài năng, thông minh thì càng dễ bị "ế". Dù sang năm mới, họ cũng không thể "thoát ế" vì những điều sau:

Phụ nữ muốn sống hạnh phúc, chớ quên những điều sau

Biết tha thứ để khởi đầu năm mới hạnh phúc

Hạnh phúc bắt nguồn từ sự ràng buộc

15 điều phụ nữ nên “khắc cốt ghi tâm” nếu muốn có được hạnh phúc

Hình minh họa.

Hình minh họa

1. Họ làm người khác cảm thấy bị lấn át

Khi yêu một người phụ nữ thông minh vượt trội, hẳn người đàn ông sẽ cảm thấy bản thân bị lấn át và luôn đứng ở vị thế thấp hơn nàng. Và đương nhiên, khó người đàn ông nào có thể chấp nhận điều này thay vì cảm thấy tự hào về người phụ nữ của mình.

Nếu trong một cuộc tranh luận, người phụ nữ có trí tuệ sẽ không ngần ngại nói lên quan điểm của mình. Điều này có thể khiến chàng cảm thấy căng thẳng và dần dần xa cách họ. Rốt cuộc, họ vẫn trở lại quỹ đạo cô đơn mà thôi.

2. Họ yêu cầu cao hơn

Phụ nữ thông minh thường có một tiêu chuẩn riêng cho người đàn ông của mình. Nếu một cô nàng đơn thuần chỉ muốn có người yêu để chia sẻ vui buồn trong cuộc sống thì người phụ nữ thông minh đặt ra những tiêu chuẩn thực tế hơn như: sự nghiệp, gia đình, tính cách, phẩm chất của một người đàn ông.

Không phải họ tính toán mà họ hiểu được bản thân mình muốn gì, cần gì ở người bạn đời để tạo lập được cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà họ vẫn đang tìm kiếm và chờ đợi một nửa thật sự của mình thay vì yêu vội một anh chàng nào đó.

3. Họ hiểu rằng không có gì là mãi mãi

Người phụ nữ thông minh không mơ mộng rằng tình yêu của họ là mãi mãi. Mọi thứ đều có thể thay đổi, kể cả họ, kể cả người ấy. Bởi vậy, họ luôn giữ một khoảng cách nhất định với người yêu, và điều này sẽ khiến cho nhiều chàng trai thật sự không vừa ý, nếu không kiên trì và yêu sâu đậm thì chắc chắn không làm cho một người phụ nữ thông minh hết lòng yêu họ. Tuy nhiên, đàn ông vốn không nhẫn nại và họ sẽ chọn giải pháp từ bỏ.

4. Họ ít bị hấp dẫn bởi vẻ bề ngoài của đàn ông

Một người phụ nữ thông minh và chín chắn đủ hiểu rằng sức hấp dẫn của đàn ông không hề tạo nên một tình yêu bền vững. Nhiều khi, họ còn e ngại sự hấp dẫn đó sẽ có tác dụng ngược trong cuộc sống của hai người về nhau như: chàng đào hoa, ngoại tình,...

Chính vì thế, ở người phụ nữ thông minh rất hiếm khi có tình yêu sét đánh hay kiểu say nắng. Đối với họ, tiêu chí về sự hòa hợp, công việc ổn định mới thực sự quyết định chàng có "lọt vào mắt xanh" của họ hay không.

5. Họ có nhiều mối quan tâm hơn tình yêu

Một người phụ nữ thông minh và tài năng thường phát triển cao trong sự nghiệp nên họ có hàng tá việc và nhiều mối quan tâm hơn là tình yêu như: đồng nghiệp, khách hàng, đối tác, các sở thích, đam mê.

Dường như, thời gian của họ đều dành cho những thứ này mà quên hay phớt lờ đi những yêu thương mà người khác giới dành cho mình. Đôi khi, cũng chính vì quá bận rộn mà họ không có thời gian để tìm kiếm một nửa xứng đáng với mình.

6. Họ không sợ phải ở một mình

Đối với người phụ nữ thông minh và thành đạt, họ không bao giờ vội vã trong chuyện chồng con như những phụ nữ bình thường khác. Họ hiểu rằng nếu lấy nhầm một người không hết lòng với mình thì rốt cuộc cũng chỉ nhận lại sự đổ vỡ và bội bạc mà thôi.

Họ cũng không bao giờ sợ cô đơn bởi họ có tài chính, địa vị nhất định trong công việc và những niềm đam mê ấp ủ của mình. Có thể họ sẽ chấp nhận làm một bà mẹ đơn thân còn hơn phải chịu đựng một người chồng ngoại tình, dù chỉ trong thời gian vô cùng ngắn.

Linh Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
Đầu trang