Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Đối phó với gã chồng “cao su”

10:05 AM | 07/07/2015 - Sống tâm lý

(SKGĐ) Anh là “chồng em” chứ có phải “ông thế giới” đâu nên đồng hồ của anh cũng được thiết kế khác với giờ thế giới. Không ít ông chồng cho mình cái quyền sáng tạo ấy.

Mẹo “trị” chồng lười

Sau lưng bà vợ đảm nhất định sẽ có một ông chồng lười

Nghe Sao bật mí chuyện "cao tay" trị chồng lười

Nhật ký hài hước của ông chồng lấy phải vợ cao tay

Câu chuyện cho những ai đã là vợ chồng

Đàn bà thông minh - Đối phó với những tật xấu của chồng

"Cải tạo" tật xấu của chồng - Kiên quyết yêu cầu thay đổi

Chồng ơi vợ mệt quá rồi! Hãy giúp vợ làm việc nhà đi

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1 phút = 1 giờ

“Anh đang dắt xe ra rồi, em nấu đi anh về là ăn luôn nhé”, chàng nói thế nhưng có thể vẫn còn ngồi trên văn phòng hoặc trong quán cà phê nào đó hay có thể còn đang nâng ly với bạn bè. Chẳng ít người vợ mới nghe thế thì vội vàng vào bếp, nhanh chóng sắp xếp đồ ăn lên mâm. Chỉ đến khi thức ăn nguội lạnh mới ngộ ra “Sao chồng nói 15 phút mà lâu thế nhỉ?” Có khi lại đứng ngồi không yên “hay đã xảy ra chuyện gì”.

Nhiều anh về nhà mặt giả bộ vất vả: “Tắc đường quá em ạ; anh đang chuẩn bị về thì sếp gọi” khiến những cô vợ ít kinh nghiệm sướng rêm trong lòng. Rồi nhiều hôm, vợ “lay” chồng dậy để về ngoại thì anh cố “cho anh ngủ thêm 30 phút nữa” nhưng 30 phút của anh có thể là cả buổi. Vài lần như thế, chẳng người vợ nào lại không hiểu cách tính thời gian của chồng. Có người hài hước nói rằng: “Ngày bé, em vẫn thấy mọi người nói một giờ trên trời bằng 1 năm dưới trần, lạ thật, bây giờ thì hiểu rồi!”. Cam chịu thì mất thời gian, bực mình nhưng nổi nóng thì có thể triền miên ngày nào cũng có giận dỗi.

=>Giải pháp: Nghe chồng nói thế thì đừng vội vàng nấu đồ ăn mà nguội, đừng chưng hửng anh ta sẽ về ngay để mà cụt hứng, cũng không dại mà bảo con “đợi bố 5 phút” nữa cùng ăn. Tốt nhất nên cho con ăn trước là xong. Cũng có người lại giao hẹn dứt khoát rằng: “Không, anh có thể về trễ nhưng hãy nói chính xác khi nào về để em biết”. (Đấy, em đã “biết tỏng” đi rồi, em cũng đã rộng lượng và thoải mái với anh rồi đấy). Đến đây thì chồng phải “dè chừng” lần sau!

Anh sẽ làm mà

Đã mấy hôm rồi mà cái vòi nước trong nhà bếp cứ tí tách. Vợ đã nhắc nhở và chồng cũng đã nói “Ừ, anh sẽ vặn cho nó chặt lại” mà cả tuần rồi nó vẫn thế. Xong bữa cơm, vợ lại nhắc thì anh nói: “Để mai anh về sớm anh làm, giờ vừa ăn xong ngại quá”. Nhưng “mai dài hơn thuổng” thế là một ngày của anh lại không chỉ 24 tiếng mà lê thê mãi. Chưa hết, vợ nhờ chồng mang chiếc xe đi bảo dưỡng (có khi chưa nhờ anh đã tự nhận) nhưng mãi vẫn thấy nó đứng im đó. Đôi khi một hôm hứng lên, chính miệng anh nói: “Để đó, ngày mai anh mang đi làm cho, em ra có khi họ lại lừa đấy”. Nhưng ngày mai của anh không phải là sau đêm nay mà có thể là sau vài đêm nữa!

Chẳng ít chị vợ so sánh, ngày xưa còn yêu thì chàng hăng hái làm ngay mọi việc bây giờ thì chẳng ngần ngại “cao su” cả với lời hứa. Đó là vì khi còn yêu, không ra tay nhiệt tình thì có thể bạn sẽ mở cửa cho kẻ khác “nhảy vào” nhận phần, bây giờ là vợ chồng, biết chắc bạn không thể nhờ anh hàng xóm nên được thể bình tĩnh rồi quên luôn.

Nhiều người tự ái; “anh không làm thì ta tự làm”, vừa làm vừa ấm ức, đôi khi ngó sang nhà bên lại so sánh chồng với ông hàng xóm. Nhiều anh chồng thấy vợ làm rồi quen đâm ra “nhường” hết. Cũng có khi người vợ nóng nảy “anh không làm được thì đừng có hứa”. Lúc đó bạn có thể hả giận nhưng chàng sẵn sàng lên cơn tự ái và thấy bẽ mặt “làm vợ thì phải biết điều chứ, chồng bận nhiều việc, anh nói anh sẽ làm nhưng không phải làm tất cả ngay lập tức”.

=> Giải pháp: Đã nói rồi đồng hồ của chồng có hệ quy chiếu thời gian khác của ta nên đừng có vội! Hãy nhẹ nhàng mà “chỉ đạo” anh ấy. Chiếc vòi nước ư; hãy “dụ” anh ấy vào lúc bạn đang nấu cơm: “Anh ơi vào đây em nhờ, sửa cho em cái vòi nước luôn đi, ướt át quá mai anh lại bận nhiều việc sợ quên mất” (nhắc khéo đấy nhé). Rồi nhân lúc cuối tuần vui vẻ hãy “gợi chuyện” anh nói mang chiếc xe đi bảo dưỡng. Không lẽ chồng còn “ngoan cố”!

Hãy cho anh thời gian

“Anh biết hút thuốc lá không tốt, chơi game khuya hại sức khỏe nhưng hãy cho anh một thời gian”, không ít ông chồng đã tỏ ra ngoan ngoãn như vậy với vợ. Rồi không ít người khi bị phát hiện có tình nhân cũng hạ mình van xin: “Hãy cho anh một thời gian để giải quyết với cô ta, anh hứa mọi chuyện sẽ ổn thỏa”. Nhưng thời gian đó của anh thì có khi “cao su” lên đến vài năm lằng nhằng có khi là một đời, rồi đến nước không đừng được phải dắt nhau ra tòa.

=> Giải pháp: Không thể ép các ông trong một sớm một chiều nhưng hãy cảnh giác con số thời gian mập mờ. Bởi có thể với chàng lúc nào cũng là “mới có thời gian ngắn thôi, anh chưa thể làm gì khả quan được”. Trong những trường hợp này, người vợ cần tỉnh táo xác định một con số thời gian cụ thể: không thể vài ngày hay mấy tháng mà chính xác 10 ngày, 1 tháng!

Mềm mỏng “tù” chặt

Có một điều nghịch lý rằng chiếc đồng hồ của các anh luôn chạy chậm vô cùng trong các trường hợp trên nhưng lại đột ngột tăng gia tốc khi đợi vợ trang điểm hoặc vào siêu thị...

Sáng nào mà đợi vợ chuẩn bị đồ đi làm thì chàng có thể liên tục giục: “Hình như đã nửa tiếng rồi đấy”. Nếu vợ dỗi hờn: “Mới 5 phút thôi, anh vừa uống xong cốc nước mà” thì anh có thể sẽ không vừa: “Anh thấy em đi lại mấy vòng trước gương rồi, không lẽ đồng hồ của anh chạy sai ư”. Rồi nhiều khi vợ nói đợi 15 phút để vào siêu thị mua đồ ăn thì có khi mới 5 phút các anh đã nôn nóng “Em ơi sao lâu thế”. Có anh còn liên tiếp nhắn tin: “Em chưa ra à, anh đếm từng phút một nhé”. Rồi có anh “phóng” luôn vào hàng nước nào đó gần đó vợ ra lại phải ngóng đợi.

Chỉ thế thôi mà không ít ông chồng “rêu rao” rằng phụ nữ lề mề, đợi họ thì mất cả ngày. Trong khi đó họ không nhớ đã cao su không biết bao lần và chúng ta phải mất thời gian vì họ thế nào.

=> Giải pháp: Nhân lúc này, bạn có thể nhẹ nhàng, dỗi hờn “lật ván bài”: “Đấy, đợi em một lúc mà rối lên trong khi đó đã bao lần anh “cao su”…”. Nhưng đừng sừng sổ, nhiều lời để lại tranh cãi. Cánh đàn ông vẫn rêu rao trên bàn nhậu rằng: “Cái tài của phụ nữ Việt Nam là biến con đại bàng thành chim cun cút sau khi kết hôn”. Đấy, họ nói về phụ nữ thế cơ mà, cớ gì chúng ta lại “đầu hàng” trước .

Phụ nữ hay coi đàn ông là đứa trẻ con to xác thế nên đừng “tranh luận”, đừng cố ép anh ta, hãy hiểu ý niệm thời gian đặc biệt của các ông chồng. Chúng ta không thể “ép” họ đeo chiếc đồng hồ như ta thiết kế nhưng cớ gì chiếc đồng hồ của anh ấy chúng ta lại không vặn chỉnh kim giờ, kim phút hay lên giây cót cho nó “chuẩn” với thế giới!

Như Bình

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang