Hợp tác quảng cáo

Để tránh tắc nghẽn cống, đừng bao giờ vứt 10 vật sau xuống bồn cầu

Bồn cầu tắc nghẽn khiến nước không thể thoát ra, gây ra nhiều rắc rối và cản trở sinh hoạt hàng ngày. Những loại rác nhìn tưởng bé nhưng khi bị bỏ vào bồn cầu, chui xuống ống cống, chúng lại có thể khiến đường thoát nước bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Do đó, bạn không bao giờ được vứt chúng xuống bồn cầu.

1. Giấy vệ sinh

De tranh tac nghen cong, dung bao gio vut 10 vat sau xuong bon cau

Vứt giấy vệ sinh xuống cống có thể làm giảm tuổi thọ của bể phốt - (Ảnh: Brightside).

Có rất nhiều tranh luận xung quanh việc có nên vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu không. Hầu hết các chuyên gia cho rằng điều này không gây hại gì nếu bạn sống trong một ngôi nhà có hệ thống thoát nước hiện đại hoặc trong một tòa nhà chung cư. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có bể phốt, bạn không nên vứt giấy xuống bồn cầu vì điều này có thể làm giảm tuổi thọ của bể phốt.

2. Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa bao gồm vật liệu dạng sợi, đó là lý do tại sao nó có thể bị chất đống bên trong đường ống và có thể gây ra tắc nghẽn. Ngoài ra, vứt chỉ nha khoa xuống cống hoàn toàn không thân thiện với môi trường. Sợi tổng hợp không bị phân hủy và có thể gây hại cho môi trường.

3. Kẹo cao su 

Kẹo cao su không tan trong nước và nó cũng có thể dính vào đường ống và tạo thành tắc nghẽn. Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên bỏ kẹo cao su vào bồn cầu.

4. Băng urgo y tế

Băng urgo y tế thông thường được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau: chất béo, sáp, cao su và các thành phần khác. Vì vậy nên chúng không tan trong nước và có thể làm tắc nghẽn các đường ống trong nhà của bạn.

5. Kính áp tròng

Kính áp tròng được làm bằng polyme không bị phân hủy trong nhiều năm. Tất nhiên, một ống kính nhỏ có thể sẽ không chặn đường ống nhưng nó chắc chắn sẽ gây hại cho môi trường. Các chuyên gia tính toán rằng mỗi năm, có hơn 20 tấn kính áp tròng nằm trong cống rãnh và làm ô nhiễm nước.

6. Phân mèo

De tranh tac nghen cong, dung bao gio vut 10 vat sau xuong bon cau

Không nên bỏ phân mèo vào bồn cầu để tránh tắc nghẽn cống - (Ảnh: Brightside).

Hệ thống thoát nước thải sẽ giúp thải phân ra ngoài, và phân mèo cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyên bạn nên bỏ phân mèo vào bồn cầu. Trong vài giờ, phân mèo sẽ đông đặc lại và mắc kẹt ở đâu đó trong đường ống. Hãy nhớ rằng: nên vứt phân mèo vào thùng rác.

7. Thuốc tẩy clo

Chất tẩy rửa gốc clo rất mạnh. Trên thực tế, chúng có thể làm hỏng đường ống nếu bạn sử dụng chúng quá thường xuyên. Và bạn không cần phải rửa toilet hàng ngày bằng các chất tẩy rửa như vậy, thay vào đó bạn có thể sử dụng giấm.

8. Mặt nạ đất sét

Không nên rửa mặt nạ làm từ đất sét xuống cống. Các hạt nhỏ cuối cùng sẽ tích tụ ở bên trong đường ống và gây tắc nghẽn rất lớn. Bạn nên lau bỏ lớp mặt nạ này bằng một mảnh vải trước và bỏ chúng vào thùng rác rồi phần còn lại có thể rửa sạch bằng nước. 

9. Bã trà

Mặc dù lá trà có vẻ hoàn toàn vô hại nhưng thực tế không phải vậy. Theo thời gian, lá trà chất thành đống bên trong đường ống và tạo thành những cục tắc rất khó loại bỏ.

10. Túi ni lông

Ngay cả những mảnh nhỏ nhất của túi ni lông cũng có thể nguy hiểm vì chúng tạo thành các cục bít tắc. Hơn thế nữa, chúng thực sự nguy hiểm đối với môi trường.

Rất nhiều người trong chúng ta có thói quen vứt các loại rác xuống bồn cầu mà không nghĩ rằng chúng có thể gây tắc nghẽn cống. Vì vậy, qua bài viết này, hi vọng rằng bạn sẽ hạn chế vứt những đồ vật trên xuống bồn cầu, để chúng không gây phiền toái hay ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video