Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

6 sự thật thú vị về phụ nữ mà chính phái đẹp phải kinh ngạc

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể biết tất cả về một người phụ nữ thì hãy suy nghĩ lại bởi có thể còn rất nhiều thứ bạn chưa biết.

Phụ nữ có nguy cơ đột quỵ cao hơn so với nam giới

Khoa học đã chứng minh: Phụ nữ ngủ nhiều hơn đàn ông

5 bí quyết làm đẹp của phụ nữ Thái

Phụ nữ thức khuya và những hậu quả khôn lường

13 kiểu phụ nữ hấp dẫn đàn ông nhất

Khi đàn ông thực sự rung động trước bạn, họ sẵn sàng không ngần ngại tặng phụ nữ 3 thứ này

Theo trang Bright Side, dưới đây là những sự thật khoa học về phụ nữ mà chúng ta chưa biết:

6 su that thu vi ve phu nu ma chinh phai dep phai kinh ngac

1. Phụ nữ giỏi ghi nhớ những gì cần làm hơn là những gì đã được làm

6 su that thu vi ve phu nu ma chinh phai dep phai kinh ngac

Mỗi người phụ nữ đều quá quen với tình trạng người đàn ông của họ quên mua một số loại thực phẩm hoặc đổ rác. Có một giải thích khoa học cho thực tế này. Các nhà khoa học đã thực hiện 1 nghiên cứu, giao cho 100 người, gồm cả đàn ông và phụ nữ những nhiệm vụ khác nhau để kiểm tra trí nhớ của họ trong một khoảng thời gian kéo dài từ hai phút đến một ngày. Kết quả cho thấy, phụ nữ là giỏi việc ghi nhớ nhiệm vụ cho tương lai, trong khi họ có thể quên những việc mình đã làm trong một phút sau đó.

Lí do là vì, ngoài công việc cơ quan, phụ nữ còn có rất nhiều công việc gia đình và bộ não của họ phải lưu trữ rất nhiều thông tin. Đó là cách trí nhớ của họ được huấn luyện.

2. Phụ nữ khó “bị cảm nắng” hơn nam giới

6 su that thu vi ve phu nu ma chinh phai dep phai kinh ngac

Dù nói đến những yếu tố kích thích tình yêu nào - não, tim, hoặc hormone - đàn ông thường rơi vào tình yêu nhanh hơn nhiều so với phụ nữ. Một số nghiên cứu cho thấy hơn 25% nam giới có thể yêu từ ngày hẹn hò đầu tiên cho đến ngày thứ 4, trong khi chỉ có 15% phụ nữ đạt được kết quả tương tự.

Nhiều phụ nữ thú nhận rằng thậm chí sau 20 ngày họ không có chút rung động nào đối với người mà họ đang tìm hiểu.

3. Ốm nghén trong thai kỳ tốt cho phụ nữ

6 su that thu vi ve phu nu ma chinh phai dep phai kinh ngac

Các nhà nghiên cứu Canada từ Toronto phát hiện ra rằng, ốm nghén trong thai kỳ góp phần vào sự phát triển lành mạnh của thai nhi. Mệt vào buổi sáng và đau đầu đều là kết quả của cơ chế bảo vệ thai nhi khỏi các chất độc hại. Do đó, những triệu chứng khó chịu này thực sự tốt cho sức khỏe của phụ nữ.

Phụ nữ bị ốm nghén thường mang thai và sinh con khỏe mạnh, và ít bị sẩy thai hơn. Bên cạnh đó, ốm nghén có thể có tác động tích cực đến trí thông minh của trẻ. Tuy nhiên, các triệu chứng như hyperemesis (nôn quá mức) và đau dạ dày nghiêm trọng thì lại không tốt. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên đến bác sĩ ngay lập tức.

4. Chỉ số IQ của người phụ nữ càng cao, thì họ càng có ít con

6 su that thu vi ve phu nu ma chinh phai dep phai kinh ngac

Nhà tâm lý học người Anh, Satoshi Kanazawa cho biết rằng phụ nữ có IQ càng cao thì nhu cầu có con của họ càng thấp. Vì phụ nữ thông minh thường không muốn sinh con hoặc chỉ sinh một con. Họ muốn dành thời gian để tự học, tự phát triển, sự nghiệp và du lịch. Đó là lí do tại sao đàn ông thường chọn kết hôn với những phụ nữ có nhiều giá trị truyền thống hơn.

5. Phụ nữ càng có nhiều con, càng nhanh già

6 su that thu vi ve phu nu ma chinh phai dep phai kinh ngac

Các nhà nghiên cứu từ Đại học George Mason ở Mỹ phát hiện ra rằng, những phụ nữ sinh con có telomere (những trình tự lặp lại của DNA ở các đầu mút của nhiễm sắc thể) ngắn hơn những người không sinh con. Điều này có nghĩa là các bộ phận của nhiễm sắc thể chịu trách nhiệm bảo vệ DNA trở nên nhỏ hơn theo tuổi tác.

Hơn 2.000 phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau đã tham gia vào nghiên cứu, và kết quả là phụ nữ càng có nhiều con, thì các telomere càng trở nên ngắn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể được gây ra bởi những lý do khác nhau như căng thẳng.

6. Phụ nữ mặc màu đỏ làm cho những phụ nữ khác ghen tỵ

6 su that thu vi ve phu nu ma chinh phai dep phai kinh ngac

Ông Adam Pazda từ Học viện Khoa học Slovakia đã tiến hành một thí nghiệm. Ông yêu cầu những người đàn ông và phụ nữ nhìn vào bức ảnh của một phụ nữ mặc quần áo màu sắc khác nhau trong đó có màu đỏ và bày tỏ ý kiến. Thí nghiệm cho thấy phụ nữ thường phản ứng tiêu cực với phụ nữ mặc quần áo đỏ, coi họ như một mối đe dọa cho mối quan hệ của họ.

Cả nam giới và phụ nữ đều cho rằng phụ nữ mặc váy đỏ phóng thoáng và vô tư. Trong khi nam giới thiên về hướng tích cực thì nữ giới lại có suy nghĩ tiêu cực.

Nguyễn Hoài

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
Đầu trang