Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

4 lưu ý phong thủy đặt trước cửa nhà giúp gia đình yên ấm, thịnh vượng

Chúng ta vẫn hay quen để các vật dụng trước cửa nhà theo ý thích, tuy nhiên theo quan niệm của người xưa, cửa nhà là vị trí phong thủy cực kì quan trọng vì thế nên hết sức cẩn trọng để tránh rước họa vào nhà.

9 bí kíp giảm cân theo phong thủy

4 lỗi phong thủy đại kỵ trong nhà khiến gia chủ ảnh hưởng sức khỏe, tiền tài

Dọn nhà đón Tết đúng phong thủy để rước tài lộc 2019

10 loại cây nên đặt trong phòng ngủ để giúp giấc ngủ sâu hơn

Những đồ vật cấm kỵ đặt trong phòng ngủ để giấc ngủ không bị quấy rầy

Treo đồng xu

Người ta thường chuẩn bị 3 đồng xu phong thủy, dây ruy băng màu đỏ. Sau đó lồng 3 đồng xu này vào dây ruy băng, khéo léo buộc chúng lại, buộc vừa tay chứ không siết quá chặt.

Sau đó, họ đứng trong nhà, quay mặt về cửa chính. Bên phải cửa chính là vị trí chuẩn xác nhất để treo đồng xu này lên. Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng người ta tin rằng chúng sẽ giúp gia chủ tiền tài dùng mãi không hết.

4 luu y phong thuy dat truoc cua nha giup gia dinh yen am, thinh vuong

Thế nhưng, theo các chuyên gia phong thủy, không phải ai cũng có thể thực hiện mẹo phong thủy này, bởi đồng xu là kim loại, thuộc mệnh Kim. Do Kim khắc với mệnh Mộc và Hỏa nên những người thuộc hai mệnh này không nên treo. Nếu muốn, bạn có thể chọn một thành viên trong gia đình có mệnh Kim để treo, không nhất thiết phải là gia chủ.

Ngoài thu hút tài lộc, mẹo phong thủy này còn giúp bạn biến hung thành cát, hóa giải được những lỗi phong thủy như cửa chính đối diện cửa chính nhà hàng xóm, mở cửa thấy cầu thang...

Gương bát quái:

Treo ngay trước và trên cửa nhà nhằm phản hồi những mũi tên độc bắn vào nhà. Cần chú ý không bao giờ đặt gương bát quái bên trong nhà vì sẽ phản tác dụng. Đối với những vật có kích thước lớn như cây cầu, thập tự giá, trụ ăng ten khổng lồ… nếu gương bát quái không đủ uy lực thì có thể dùng một tiêu bản mô phỏng của cây súng đại bác để trưng bày trước cổng và nhắm thẳng về phía vật mà chủ nhà muốn hóa giải những tà khí phản trực tiếp vào nhà.

Trồng hai cây xương rồng trước cổng hoặc đặt hai chậu xương rồng trên lưng hai con voi bằng sành và đặt bên ngoài cửa chính cũng có tác dụng phản hệ những tà khí chiếu trực tiếp vào ngôi nhà. Cây xương rồng nên đặt bên ngoài cửa, không đặt trong nhà vì sẽ làm cho sinh khí “e sợ”, không tốt cho không khí trong nhà.

4 luu y phong thuy dat truoc cua nha giup gia dinh yen am, thinh vuong


Để bảo vệ cửa chính, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng không nên chọn đặt cửa chính đối diện với những đòn dông của nhà hàng xóm, không đối diện cây lớn, cột đèn, cây cầu...; không nên đối diện các cao ốc lớn, đối diện đường, dẫu chỉ là đường hẻm, hay ngõ nhỏ. Có như thế thì cửa chính mới được bảo vệ toàn vẹn.

Di chuyển cóc phong thủy

Trong phong thủy, cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ là một linh vật rất được ưa chuộng sử dụng để cầu tài lộc. Theo kinh nghiệm trong phong thủy, Thiềm Thừ thông nhân tính nên khi khai quang tốt nhất chỉ nên có 1 mình gia chủ. Sau ngay khi khai quang, cóc ngậm tiền nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ mãi mãi phù hộ cho người đó.

Có nhiều gia đình hay hay trưng bày cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến quay cóc hướng vào trong nhà. Tuy  nhiên, đó là một sai lầm phong thủy xua đuổi "tài vận", vì những linh vật khi đã trưng bày không nên quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng.

4 luu y phong thuy dat truoc cua nha giup gia dinh yen am, thinh vuong

Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.

Ngoài ra, cũng có thể đặt cóc ngậm tiền dưới gầm bàn làm việc, ghế, trong tủ, trong két sắt với đầu hướng vào bên trong, lưng quay ra ngoài.

Hãy dừng tiếng kêu "cót két" lại

Nếu cánh cửa ra vào nhà bạn phát ra những âm thanh như gió rít thì bạn cần phải lưu ý dừng ngay âm thanh này lại. Cửa chính là thứ đầu tiên và cuối cùng bạn bước vào và ra khỏi nhà. Những tiếng kêu này có cảm giác giống như tiếng cánh cửa đang "khóc" vậy, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn và các thành viên trong gia đình.

4 luu y phong thuy dat truoc cua nha giup gia dinh yen am, thinh vuong

Nhiều người dần trở nên quen thuộc với âm thanh này, thậm chí không bận tâm đến. Thế nhưng, bạn nên tra dầu vào bản lề cửa, nó sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng khi không phải nghe những âm thanh khó chịu ấy nữa.

Cửa ra vào không được đặt đối diện với gương treo tường, vòi nước

Theo phong thủy, treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) được cho là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đến nhà. Mỗi khi Thần Tài đến với ngôi nhà cửa bạn thì ngay lập tức bị chặn lại bởi chiếc gương, vì thế Thần Tài sẽ bỏ đi. Điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

Giải pháp để hóa giải trường hợp này rất đơn giản. Cách tốt nhất là bạn nên tháo chiếc gương xuống và treo ở vị trí thích hợp khác trong nhà.

4 luu y phong thuy dat truoc cua nha giup gia dinh yen am, thinh vuong

Lý do việc đặt gương đối diện với cửa ra vào không được khuyến khích bởi vì gương sẽ đẩy tất cả những năng lượng tốt đi vào nhà ra ngoài.

Nếu bạn mở cửa chính ra và trực tiếp nhìn thấy vòi nước, đặc biệt là vòi nước đang chảy ra ngoài theo hướng cửa chính thì cực kỳ xấu. Theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, sự giàu có và trù phú. Nước chảy có nghĩa là tiền bạc thất thoát, là phá sản. Trường hợp nhà có vòi nước chảy ra cửa chính thì nên chuyển lại hướng vòi nước.

Quỳnh Hoa

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
Đầu trang