Hợp tác quảng cáo

15 điều sẽ khiến bạn hối tiếc nếu không chịu thay đổi

Hi vọng rằng 15 điều nhắc nhở này sẽ giúp bạn nhận ra được tầm quan trọng của cuộc sống hơn. Bạn sẽ không muốn một ngày nào đó khi bạn trên giường bệnh mà vẫn có những hối tiếc. Vì thế hãy thay đổi ngay lập tức!

1. Không thực hiện ước mơ của mình

Hầu hết chúng ta đều có ước mơ khi còn là những đứa trẻ, nhưng khi lớn lên, vì một điều nào đó chúng ta đã từ bỏ hoặc để tuột ước mơ đó. Tuy nhiên, bạn nghĩ sao, khi có rất nhiều, rất nhiều người trên thế giới đang biến ước mơ của họ thành sự thật. Vậy tại sao bạn lại không làm điều đó?

2. Để những lời viện cớ và người khác phá hỏng ước mơ của mình

Đừng để bản thân nghĩ ra những lời “viện cớ”. Viện cớ hoàn toàn không phải là lý do. Và đừng nghe điều tiêu cực từ bất kỳ ai khác. Hãy tự suy nghĩ đưa ra quyết định và làm theo nó.

3. Chờ đợi thời điểm “hoàn hảo”

“Thời điểm hoàn hảo” là một điều viễn vông! Hiện tại là tất cả những gì chúng ta đang có. Vì thế hãy thực hiện mục tiêu của bạn ngay bây giờ. Tương lai không được đảm bảo cho bất kỳ ai trong chúng ta.

4. Không coi trọng sức khỏe

Chúng ta thường không bao giờ nghĩ đến sức khỏe của mình cho đến khi bị ốm nặng để rồi bạn phải nghĩ “Tại sao mình không coi trọng những khi sức khỏe tốt”? Vì vậy, hãy nhắc nhở bản thân mỗi ngày, không chỉ những lúc bạn bị ốm.

5. Không giúp đỡ người khác

Hãy nghĩ đến việc hành động của bạn sẽ ảnh hưởng đến người khác như thế nào. Hãy quan sát những người xung quanh bạn và đi ra khỏi con đường của bạn để giúp họ. Chắc chắn rằng bạn sẽ rất cảm kích nếu họ làm điều này với bạn, Vậy tại sao bạn không làm điều đó với họ?

6. Không dám liều lĩnh

Có sự khác biệt giữa việc chấp nhận rủi ro có tính toán trước và rủi ro không tính toán. Hãy đánh liều với những rủi ro đã được tính toán. Hãy nghĩ về những lợi ích và những điều phải bỏ ra và sau đó đưa ra quyết định.

7. Không làm cho những người thân yêu của bạn cười vui vẻ

Những người thân yêu của chúng ta là những người quan trọng nhất trên thế giới hay ít nhất là họ nên được như vậy. Vì vậy hãy vui vẻ với họ.

8. Bỏ cuộc trước khi thành công

Tất cả chúng ta đều mong đợi được trở nên nổi tiếng nhanh chóng giống như nhiều người may mắn được như vậy. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng được như vậy. Hãy kiên nhẫn chờ đợi thành công. Nó sẽ đến với những người biết kiên nhẫn.

9. Làm việc quá nhiều

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian ở văn phòng và không dành đủ thời gian với những người thân yêu của mình, một ngày nào đó bạn có thể hối tiếc về điều này. Thậm chí nếu bạn yêu công việc của mình và đam mê nó, đừng quên nghỉ ngơi và dành thời gian chất lượng cho mọi người.

10. Không lên kế hoạch cho tương lai

Một số người đi lang thang không mục đích trong cuộc đời và cứ đi theo chiều gió thổi. Điều này có thể là niềm vui với một số người, nhưng nó không đưa bạn đến với mục tiêu bạn chọn. Vì thế hãy tìm ra điều mà bạn muốn và sau đó đặt con thuyền của mình xuôi dòng đến đó.

11. Không học từ những sai lầm

Không ai muốn thừa nhận mình mắc sai lầm. Nhưng đó chính là một cơ hội để bạn học hỏi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự học được từ chúng. Nếu không, bạn sẽ lặp đi lặp lại những sai lầm này và không thể làm cho cuộc sống của mình tốt hơn.

12. Không chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình

Cuộc sống của bạn hiện tại là kết quả của tất cả sự lựa chọn bạn đưa ra trong quá khứ. Vậy đừng đổ lỗi cho người khác, và hãy đặt mình vào chiếc ghế của người lái xe hướng đến tương lai. Làm chủ cuộc sống và sự lựa chọn của bạn.

13. Không biết ai bạn có thể tin tưởng

Đây là một điều khó đối với rất nhiều người, khi xác định được ai có thể tin và ai không thể tin được. Bạn học được bài học này càng sớm, phần còn lại cuộc sống của bạn càng hạnh phúc.

14. Không nói ra điều mà bạn đáng lẽ nên nói

Bạn đã không nói với ai đó rằng bạn yêu họ? Bạn đã không nói với ai đó bạn cảm kích họ như thế nào? Vậy bạn đang chờ đợi điều gì? Không có thời điểm nào giống như hiện tại đâu. Hãy nói với họ ngay bây giờ.

15. Không làm điều mà bạn đáng lẽ nên làm

Đừng chờ đợi, hãy cứ làm đi. Bạn sẽ không hối tiếc! 

Sam Sam

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video