Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

10 lời khuyên lúc lâm chung của vị Thầy thuốc Trung y 112 tuổi

3:14 PM | 20/06/2017 - Sống tâm lý

Món quà để lại lúc lâm chung của một vị Thầy thuốc Trung y cao tuổi, thật quá tuyệt vời! Mỗi điều đều rất cao thâm, nên cần phải đọc đi đọc lại nhiều lần, nó sẽ giúp bạn đề cao nhận thức đối với sức khỏe!. Xin giới thiệu 10 điều sau:

Sống lâu hơn nhờ có mục đích sống

8 đặc điểm cho thấy bạn có thể sống lâu

Chạy chậm 5-10 phút mỗi ngày giúp sống lâu hơn

5 cách sống thọ nhờ cải thiện chất lượng cuộc sống

Những thói quen giúp bạn sống lâu 100 tuổi

4 lời khuyên cho người bắt đầu THIỀN ĐỊNH

Bí quyết sống thọ của một bệnh nhân ung thư gan

101 lý do chồng "chơi ngoài" - lời khuyên cho các bà vợ

Những lời khuyên cho bạn hạnh phúc

10 lời khuyên sống khỏe mà tôi đã áp dụng

"Nguồn gốc căn bản của sức khỏe là tại tâm. Hết thảy pháp từ tâm sinh ra. Tâm tịnh thân sẽ tịnh". (Ảnh minh họa)

1. Ngủ là yếu tố quan trọng nhất của dưỡng sinh

Thời gian ngủ nên từ 21h đến 3h sáng. Vì thời gian này là mùa đông trong ngày, mùa đông chủ yếu là ẩn náu, mùa đông mà không ẩn náu thì mùa xuân, hạ sẽ không thể sinh trưởng, sang ngày hôm sau sẽ không có tinh thần.

2. Quan niệm đúng đắn

Quan niệm đúng đắn có tác dụng giúp người bệnh tiêu trừ bệnh tật tốt hơn nhiều so với sử dụng biệt dược đắt đỏ và phẫu thuật. Có được quan niệm đúng đắn, bạn sẽ có quyết định đúng đắn, bạn sẽ có hành vi đúng đắn, và bạn sẽ có thể phòng ngừa rất nhiều bệnh tật phát sinh.

3. Sức khỏe của con người không thể xa rời hai nhân tố:

- Khí huyết đầy đủ

- Kinh mạch thông suốt (bao gồm huyết quản và đường thông bài tiết những thứ cặn bã).

4. Kinh mạch thông suốt cần

Tâm thanh tịnh. Hết thảy thất tình lục dục đều có thể phá hoại tâm thanh tịnh, từ đó phá hoại sự lưu thông bình thường của kinh mạch.

5. Tin tưởng vào bản thân 

Tin tưởng vào thuốc, tin tưởng vào số liệu kiểm tra, không bằng tin tưởng vào cảm giác của bản thân, tin tưởng rằng chính mình có đầy đủ năng lực để điều tiết. Nhưng trước hết bạn cần phải là người đắc đạo (trí huệ đã khai mở), mới có thể phân biệt được hết thảy những điều này.

6. Không nằm lâu, ngồi lâu, nhàn hạ

“Nằm lâu hại khí”, “Ngồi lâu hại thịt”, “Nhàn hạ ắt khí ứ đọng”, lại dưỡng tĩnh quá độ, sẽ khiến công năng tiêu hóa của tì vị bị hạ thấp, chức năng của tạng phủ ì trệ, khí huyết lưu chuyển ứ tắc không thông thuận, lực đề kháng giảm, khả năng miễn dịch bị tổn hại, lượng đường, mỡ, axit uric, huyết áp tăng cao, dần dần lâu ngày, con người sẽ sinh bệnh, hơn nữa đa phần đều là thân thể yếu nhiều bệnh, ví dụ như cảm mạo thường xuyên, không muốn ăn, thần trí mỏi mệt, sốt ruột căng thẳng…

7. Không nổi giận

Giận nhiều hại gan, dâm nhiều hại thận, ăn nhiều hại ruột, ưu tư hại lá lách, phẫn nộ hại gan, sầu muộn hại tinh thần.

8. Đổ bệnh là do tâm suy yếu

Khi đổ bệnh, đều do tâm suy yếu, ngoại tà thừa cơ xâm nhập. Mà khi tâm yếu khí nhược, mỗi khi do tâm tình hỗn loạn, thân thể không sung mãn, xuất hiện đủ loại bất an, tham ăn, tham thắng, tham đạt, tham vui an dật, đều đủ để dẫn đến bị bệnh. Khi tham mà không được, thì dễ dẫn đến giận dữ. Hay giận dữ khiến tâm khí hỗn loạn, gan mật rối loạn, sáu mạch chấn động, ngũ tạng sôi trào, ngoài tà cùng lúc đó mà thừa cơ xâm nhập, đó là nguyên nhân của bệnh tật.

9. Mới khỏi bệnh nặng, cần tránh cắt tóc, rửa chân, tắm gội

10. Tản bộ là phương pháp điều hòa tâm

Tâm điều hòa ắt thần an (tinh thần an lạc), thần an ắt khí đủ, khí đủ ắt huyết vượng, khí huyết lưu thông, nếu có bệnh có thể trừ bệnh, nếu không đủ có thể bồi bổ, đã đủ rồi có thể gia tăng. Bệnh hiện tại có thể trừ, bệnh tương lai có thể phòng tránh. Điều tâm còn khiến cho thần minh (tinh thần minh mẫn sáng suốt)...

T.T

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang