Hợp tác quảng cáo

10 điều tuyệt vời nên làm vào mỗi sáng

Đôi khi, thật khó để biết được thứ tự những việc cần làm để bắt đầu một ngày mới của bạn theo cách tốt nhất.

Dưới đây là vài điều tốt nhất để làm và nhắc nhở chính bản thân bạn, để chắc chắn bắt đầu một ngày với trạng thái tuyệt vời, tươi sáng và tích cực trong ngày:

10 dieu tuyet voi nen lam vao moi sang

 1. Hãy nhớ rằng hôm nay là ngày hoàn toàn mới

Khi thức dậy, một cách tích cực để bắt đầu ngày mới là đơn giản nhận thức rằng hôm nay là một ngày hoàn toàn mới, nó không giống như bất kỳ ngày nào bạn sẽ trải qua hoặc đã từng trải qua trước đây.

Có những ngày, điều can đảm nhất chúng ta có thể làm là thức dậy và đối mặt với thế giới, và nó làm cho mọi thứ dễ dàng hơn bởi sự thật rằng mỗi ngày đều là cơ hội để làm điều đúng, để trở thành phiên bản tốt nhất có thể của chính bạn.

Bạn có thể làm việc hướng tới những mục tiêu, những ước mơ của mình, và bạn có thể đạt được bất kỳ thứ gì bạn muốn trong cùng khoảng thời gian như những người khác.

Bắt đầu một ngày của bạn với sự nhận thức về sự thật đó và tiến tới phía trước cho một ngày tươi sáng với cảm giác rằng không gì có thể làm bạn gục ngã.

2. Dùng một bữa sáng đích thực

Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu ngày mới đó là thực sự ngồi xuống và thưởng thức bữa sáng đích thực, hơn là chạy vội vàng và thậm chí bỏ tất cả thức ăn cùng với nhau hoặc tóm vội thứ gì đó trên đường đi.

Thức dậy sớm và dành ra một khoảng thời gian cho việc ăn sáng, điều này tác động giống như việc bạn nạp đầy nhiên liệu cho một ngày phía trước.

3. Dành thời gian tắm nắng

Bạn nên dành thời gian ra ngoài thiên nhiên hoặc ít nhất là trong bầu không khí trong lành. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng thời gian ngoài thiên nhiên, hoặc chỉ cần sống gần với tự nhiên, có thể tác động tích cực đến thể chất, trí tuệ và đời sống tinh thần hạnh phúc của con người.

Mọi người hãy cố gắng và dành ra một ít thời gian sống cùng thiên nhiên, thậm chí nếu chỉ cần 5 phút trong lúc nghỉ ăn trưa. Đi ra ngoài và ngồi tại công viên. Nó sẽ là một luồng sinh khí mới, làm ta trẻ lại và giúp bạn tiếp tục một ngày làm việc.

4. Kiểm tra email càng ít càng tốt

Phần lớn thời gian bạn sẽ không cần cho những việc cụ thể như thế và nó chỉ lãng phí thời gian. Nên đặt giới hạn cho chính bạn trong việc kiểm tra email mỗi nửa giờ, hoặc thậm chí tốt hơn là mỗi giờ. Bạn sẽ cảm thấy tự do hơn và có thể tận hưởng nhiều thời gian hơn để tập trung vào từ đầu đến cuối ngày.

5. Cười với mọi người

Khoa học cũng chứng minh cười giúp gia tăng những cảm xúc tích cực, sức khoẻ tinh thần, và có rất nhiều lợi ích về sinh lý, ngay cả khi bạn giả vờ cười. Nở một nụ cười trên mặt có thể là cách tốt nhất để bắt đầu ngày mới của bạn. Cười sẽ khuyến khích những gì tích cực và cũng giúp ảnh hưởng đến người khác.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, cười với người khác khiến họ muốn cười lại hơn, một cử chỉ qua lại phát triển để kéo mọi người lại gần nhau qua nhiều thiên niên kỷ tiến hoá. Cười và cười lại giúp bạn cảm thấy tích cực hơn và nhìn chung là tốt hơn, đó là điều mà chúng ta sinh ra để làm.

6. Đọc cái gì đó thật hay

Không thứ gì đánh thức đầu óc bạn và tạo cảm hứng cho một ngày tuyệt vời tốt bằng đọc những gì mà bạn yêu thích.

iệc đọc sẽ mở rộng chân trời của bạn, giúp đầu óc tập trung, cho bạn những ý tưởng mới, tư duy mới, và những câu chuyện mới giúp định hình bạn theo hướng tích cực.

Đọc một chương tiểu thuyết, đọc một tờ tạp chí vừa đập vào mắt bạn. Đọc trên xe bus đi làm, đọc trong giờ ăn trưa, và dùng nó như một cách để có một ngày tươi đẹp hơn.

7. Ăn đồ ngon

Tự cho mình ăn thứ gì đó ngon và đảm bảo điều đó sẽ khiến bạn vui vẻ và cười.

8. Dùng danh sách việc phải làm

Chuẩn bị danh sách việc phải làm vào tối hôm trước sẽ rất có ích, vì nó cho phép bạn đạt được những mục tiêu trong ngày, chỉ rõ mục đích của bạn và quyết định công việc nào cần hoàn thành.

Dùng danh sách việc phải làm đó để bắt đầu ngày mới của bạn, để bạn tỉnh dậy vui vẻ hơn, dễ dàng hơn, và ở trạng thái thư thả hơn, cho phép bạn có một ngày tươi sáng.

9. Có những kế hoạch vui vẻ

Hẹn hò với chính mình cho một buổi tối đọc sách, xem tivi, mua đồ ăn sẵn; đi nhảy và uống cùng vài đồng nghiệp và bạn bè; hẹn hò xem phim,… Đảm bảo bạn có thể bắt đầu một ngày với những mục tiêu tích cực và sau cùng được thoải mái sẽ khiến ngày của bạn đáng giá.

10. Ngủ nhiều

Cuối cùng, cách tốt nhất để bắt đầu một ngày tươi sáng và vui hơn là ngủ nhiều. Ngủ ít có thể dẫn đến vô số vấn đề về sức khoẻ và làm mất hoàn toàn ý nghĩa của năng suất hay hạnh phúc nói chung.

Cách tốt nhất để bắt đầu một ngày là hãy đảm bảo là bạn ngủ nghỉ đầy đủ để có thể sẵn sàng cho một ngày năng suất và tươi sáng hơn.

Bình Nguyên

Theo tạp chsi Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Gia đình khỏe