Hợp tác quảng cáo

Những thói quen khiến bạn càng có nhiều lông

8:11 AM | 04/11/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Không ít chị em phụ nữ lo ngại vì lông cơ thể làm mất thẩm mỹ và tìm cách cạo, tẩy chúng. Tuy nhiên, những cách này chỉ giúp tẩy lông tạm thời mà lại có thể khiến lông mọc ngày càng nhiều và dày hơn.

Thay vì áp dụng những cách tẩy lông tạm thời và chấp nhận chúng có thể mọc nhiều hơn lúc đầu, tại sao bạn không từ bỏ những thói quen sau đây để có thể hạn chế lông mọc từ bên trong.

1. Cạo lông

Cạo lông không tiêu diệt được hết nang lông ẩn dưới da mà ngược lại kích thích lông mọc nhanh, sợi lông cứng và dày hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Dùng thuốc

Các thành phần như: phenytoin, diazoxide, minoxidil hay hexacorobenzen có trong các loại thuốc chính là tác nhân kích thích lông mọc rậm rạp hơn.

3. Dùng tỏi trị mụn

Tỏi là phương pháp dân gian thường dùng để trị các nốt mụn trên da, tuy nhiên tinh chất từ tỏi có tác dụng khiến lông, tóc mọc đen và dày. 

4. Tắm với dầu dừa, dầu ô liu

Dầu dừa, dầu ô liu có tác dụng giữ ẩm, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho lỗ chân lông, từ đó khiến lông mọc nhanh, dài và rậm hơn.

5.  Mặt nạ lô hội

Lô hội giúp làm đẹp da, se lỗ chân lông tuy nhiên nếu dùng thường xuyên sẽ kích thích ria mép phát triển nhanh chóng.

6. Chế độ ăn

Chế độ ăn uống hàng ngày nếu dùng quá nhiều đường hoặc ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến insulin trong cơ thể tăng cao, kích thích hormone nam khiến lông mọc nhiều hơn.

Hằng Ni 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con