Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Triệu chứng cho thấy bạn bị suy nhược thần kinh

Hiện nay, suy nhược thần kinh ngày càng trở nên phổ biến. Đây là một căn bệnh tâm lý có thể dẫn tới trầm cảm.

Suy nhược thần kinh có thể dẫn đến trầm cảm

SUY NHƯỢC THẦN KINH- căn bệnh của thời đại nhiều người mắc phải

Bạn có biết về chứng rối loạn thần kinh thực vật?

Những điều cần biết về rối loạn thần kinh thực vật

7 bài tập chữa thần kinh tọa nhất định không thể bỏ qua

Bạn đã hiểu hết về bệnh thần kinh tọa chưa?

Các triệu chứng đau thần kinh tọa bạn cần biết

Châm cứu, bấm nguyệt chữa đau thần kinh tọa

Những loại thực phẩm cấm kỵ của người đau thần kinh tọa

Những lý do dẫn đến đau thần kinh tọa

Rối loạn thần kinh tim: Căn bệnh không thể xem thường

6 tác nhân gây đau thần kinh liên sườn không thể bỏ qua

Chữa rối loạn thần kinh tim bằng thực phẩm tại nhà, tại sao không?

Viêm dây thần kinh ngoại biên, triệu chứng và nguyên nhân mắc bệnh

Suy nhược thần kinh là hội chứng bệnh lý thuộc nhóm loạn thần kinh chức năng, do những rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ gây nên. Nguyên nhân của bệnh được xác định là do các vấn đề về tâm lý.

Dưới đây là 6 dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh:

Trieu chung cho thay ban bi suy nhuoc than kinh

Mệt mỏi

Mệt mỏi trong bệnh suy nhược thần kinh dường như không có nguyên nhân cụ thể. Đi kèm với mệt mỏi là trạng thái tinh thần bực bội khó chịu, không yên, khó ngủ. Điều đó khiến các cơ quan khác của cơ thể cũng thường cảm thấy khó chịu, như hồi hộp, tim đập nhanh, tức ngực, thở gấp, khó chịu ở dạ dày.

Không giống như mệt mỏi bình thường, chỉ cần nghỉ ngơi, ăn uống sẽ dần hồi phục lại.

Rối loạn giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ là dấu hiệu điển hình của bệnh suy nhược thần kinh và trầm cảm. Giấc ngủ là một hoạt động quan trọng để đảm bảo sự sống của cơ thể và phục hồi sức khoẻ sau một ngày làm việc và học tập. Hoạt động này còn góp phần giúp cơ thể giảm stress, sản sinh ra hormone tăng trưởng giúp cơ thể phát triển.

Rối loạn lo âu

Thông thường, lo âu là một phản ứng bình thường của cơ thể mỗi khi căng thẳng hay trước những mối nguy hiểm có thể nhận biết trước.

Tuy nhiên, điều đó không còn là phản ứng bình thường nếu lo lắng thường xuyên và kéo dài. Đây là một dạng rối loạn lo âu và có thể dẫn đến trầm cảm.

Hoảng loạn

Tình trạng rối loạn lo âu không được điều trị có thể gây ra các cơn hoảng loạn, cảm xúc luôn tràn ngập sự sợ hãi, gây tổn hại đến sức khoẻ tinh thần.

Việc kiểm soát hơi thở của bạn là rất quan trọng. Khi lo lắng, chúng ta sẽ thở nhanh và sâu, đồng nghĩa với việc lượng CO2 thải ra nhiều, gây nên một sự thay đổi tạm thời nồng độ pH trong máu gọi là kiềm hô hấp. Sự thay đổi nồng độ CO2 trong máu sẽ gây ra cảm giác buồn nôn và choáng váng.

Luôn trốn tránh và ngại giao tiếp

Nếu bạn thường xuyên trốn tránh mọi người và ngại giao tiếp có thể là do não bộ mất cân bằng serotonin gây ra tình trạng căng thẳng khi tiếp xúc với người khác.

Khi bộ não bị quá tải, bạn sẽ có xu hướng né tránh mọi thứ tạo ra cảm giác bị cô lập và muốn ở một mình, dẫn đến trầm cảm và lo âu.

Mất tập trung và suy giảm trí nhớ

Chứng mất tập trung có các biểu hiện như khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin mới, suy giảm trí nhớ, rối loạn các hoạt động hàng ngày. Điều này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc của bạn, làm trì trệ và giảm khả năng phát triển của bản thân. Thậm chí, mất tập trung lâu dài mà không cải thiện có thể dễ dẫn đến bệnh Alzheimer, Parkinson, sa sút trí tuệ...

Nếu gặp phải những triệu chứng trên, bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác nhất và điều trị kịp thời.

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
Đầu trang