Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Thận: 8 biểu hiện đáng lo ngại

12:13 PM | 22/04/2017 - Khỏe +

Có nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan tới thận, như do lối sống, do ắn uống, do di truyền hoặc do các biến trứng của các bệnh lí khác.

3 loại thực phẩm có thể điều trị bệnh thận

Thực đơn cho người bệnh thận

Người bị sỏi thận- ăn sao cho đúng?

Lầm tưởng bệnh thận tuổi mãn kinh

Mẹo trị sỏi thận bằng cây bần

Chuyện của một người chạy thận - “Sống để trả nợ đời”

3 bài thuốc từ quả dứa "đánh bay" sỏi thận chỉ trong vòng 7 ngày

3 công thức sinh tố giúp 'tống' sỏi thận, sỏi mật ra khỏi cơ thể

Suy thận vì thích uống nước nhân trần, cam thảo...

Bệnh thận là một trong những căn bệnh gây ra nhiều biến chứng phụ rất cao, do đó phải tìm ra dấu hiệu của bệnh càng sớm càng tốt trước khi quá muộn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau đây là một số biểu hiện cho biết thận của chúng ta đang có vấn đề:

1. Có cảm giác đau lưng ở bên hai bên sườn, bên thắt lưng, có thể kèm theo sốt nhẹ. Lúc này thận có thể đang bị viêm. Người bị nhẹ thì khó khom lưng, người bị nặng thì, gót chân, bàn chân đau nhức. (98% số người đau lưng không phải là do bệnh thận).

2. Đi tiểu có nước đỏ sẫm trong thời gian ngắn sau đó lại hết, bình thường nước tiểu trong, máu vàng nhạt tới hơi sẫm, sau khi tiểu nước tiểu có thể sủi bọt.

3. Lầm tưởng rằng yếu sinh lý hoặc có bất kỳ những trục trặc nào trong chuyện tình dục đều có thể là do suy thận.

4. Đi tiểu nhiều về đêm, tiểu nhiều dù không uống nhiều nước, số lần đi tiểu trong đêm tăng lên so với bình thường nhưng luôn có cảm giác tiểu không hết.

5. Đi tiểu khó và buốt, mỗi lần đi tiểu bạn có cảm giác rất khó khăn, bạn phải rặn ra hoặc như kiểu đi tiểu són rất đau và buốt.

6. Chóng mặt, hoa mắt kèm với đau đầu, đó có thể là do thiếu máu nên não không cung cấp được đầy đủ ôxy, những biểu hiện này có thể đi kèm với các bệnh liên quan tới thận.

7. Mặt có cảm giác phù nề, mặt sưng vì thận không lọc bỏ được các chất lỏng dư thừa, nên các chất này ở lại trên cơ thể khiến khuôn mặt của bạn bị phù nề, bị sưng kèm theo đó chân, tay cũng có thể bị phù nề.

8. Huyết áp cao, kèm theo cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi trong khi không làm việc quá nặng nhọc…

Với các biểu hiện trên, khi đã phát hiện được ra bệnh thì gần như bệnh đã ở mức rất nghiêm trọng. Vì sức khỏe của chính mình chúng ta thế nên khám sức khỏe, kiểm tra đường huyết, cao huyết áp… một cách thường xuyên là rất cần thiết để phòng và chữa trị kịp thời.

Linh Trần

Bài viết có sự tư vấn của BS. Nguyễn Quang Kừ

Phòng khám đa khoa tư nhân YKao, Hà Nội

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang