Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày thay đổi bạn như thế nào?

7:00 PM | 29/08/2019 - Khỏe +

Chỉ với việc thực hiện 30 phút tập thể dục mỗi ngày, bạn có thể thực hiện các bước theo hướng tận hưởng một lối sống tích cực hơn để cải thiện mức độ tự tin, hạnh phúc và năng lượng.

5 bài tập vô cùng cần thiết cho dân văn phòng

Nếu ngại tập thể dục, bạn chỉ cần ĐỨNG 3 giờ mỗi ngày

Tập thể dục 1 giờ/ tuần có thể đẩy lùi bệnh mất trí nhớ

10 loại thực phẩm hỗ trợ tập thể dục hiệu quả

10 điều cần ghi nhớ để tận thu những lợi ích từ tập thể dục

1. Trạng thái, tinh thần được cải thiện

Sau khi vận động, một trong những điều đầu tiên mà bạn nhận thấy đó là sự cải thiện trạng thái tinh thần. Khi não giải phóng ra hàng loạt các hóa chất giúp loại trừ các triệu chứng căng thẳng và những đau đớn về thể xác, bạn sẽ bắt đầu thấy được lợi ích của trạng thái tinh thần được cải thiện và một cái nhìn tích hơn vào cuộc sống.

 Kết quả là bạn sẽ được trang bị tốt hơn để đương đầu với thử thách và giải quyết khó khăn đồng thời có cái nhìn lạc quan hơn trong những tình huống căng thẳng và những rủi ro không thể lường trước được.

Tap the duc 30 phut moi ngay thay doi ban nhu the nao?

Ảnh minh họa

2. Tăng cường năng lượng và năng lực thể chất

Không tỉnh táo là một đặc điểm thể chất thường có mối liên kết với trầm cảm, đó là lý do vì sao không vận động thường làm trạng thái tâm thần này trầm trọng thêm.

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của tập thể dục thường xuyên là giúp tăng năng lượng, có nghĩa là bạn có sức chịu đựng lớn hơn và thấy dễ dàng hơn để hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày tại nơi làm việc cũng như ở nhà. Với một ngày hiệu quả, bạn cũng có khả năng sẽ được lợi từ cảm giác hoàn thành và mãn nguyện.

3. Cải thiện diện mạo và chỉ số cân nặng

Có lẽ là lợi ích về thể chất được công nhận rộng rãi nhất của tập thể dục thường xuyên là giảm cân có kiểm soát, từ đó tác động trực tiếp đến diện mạo và mức độ của sự tự tin vào cơ thể của chúng ta.

Với một chế độ tập luyện thường xuyên đốt cháy lượng calo và tạo ra một số đo hợp lý hơn, bạn sẽ bắt đầu được lợi từ việc cải thiện sự tự tin và lòng tự trọng. Tác động của điều này không nên đánh giá thấp bởi những người có một diện mạo cơ thể tích cực có nhiều khả năng sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc và thỏa mãn.

4. Tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm bệnh tật

Khi bạn già đi, nghiên cứu cho thấy rằng bạn có nhiều nguy cơ mắc các bệnh về tim, huyết áp cao, tiểu đường mỡ máu cao. Điều này có thể một phần do tuổi tác của bạn, tuy nhiên, sức khỏe thể chất của bạn là một yếu tố ảnh hưởng lớn trong việc xác định tình trạng của bạn khi bạn già đi.

Trong thực tế, tập thể dục thường xuyên làm tăng mức độ của lipoprotein mật độ cao (HDL), chất giúp tạo ra cholesterol tốt và giảm các chất béo trung tính không lành mạnh. Những yếu tố này sẽ giúp chống lại các nguy cơ mắc bệnh, do đó sẽ giúp bạn duy trì một lối sống năng động, bận rộn và hạnh phúc.

 Khánh An

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang