Hợp tác quảng cáo

Phát hiện thêm 82 ca nhiễm Covid-19, giãn cách xã hội toàn TP Chí Linh - Hải Dương

2:29 PM | 28/01/2021 -
Khỏe +

Tại cuộc họp khẩn diễn ra vào sáng 28/1, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 ở Chí Linh, Hải Dương và huyện Vân Đồn, Quảng Ninh, lực lượng chức năng đã gấp rút vào cuộc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

Thêm 82 ca nhiễm Covid-19 mới ở Hải Dương và Quảng Ninh

Sáng 28/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 sau khi phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sau 55 ngày không có ca lây nhiễm mới, chúng ta đã ghi nhận 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng nhưng chúng ta đã phản ứng cương quyết, kịp thời với thái độ dứt khoát, mạnh mẽ hơn.

Phat hien them 82 ca nhiem Covid-19, gian cach xa hoi toan TP Chi Linh - Hai Duong

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình .

Đến hiện tại đã ghi nhận thêm 72 ca nhiễm tại ổ dịch ở Công ty TNHH POYUN, xã Cộng Hoà, TP. Chí Linh, Hải Dương liên quan bệnh nhân 1552. Còn tại sân bay Vân Đồn, ghi nhận thêm 10 ca nhiễm mới, sau ca nhiễm của bệnh nhân 1553.

Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (28/1), phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ như không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh di chuyển ra ngoài tỉnh; tiếp tục sàng lọc, tìm nguồn gốc, ổ dịch lây nhiễm; lãnh đạo Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế, Hải Dương, Quảng Ninh trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch, khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc trên diện rộng nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Chí Linh (Hải Dương) từ 12h trưa 28/1

Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa 28/1, phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam. Ngoài ra, Hải Dương cũng đang xem xét lập bệnh viện dã chiến tại Chí Linh. 

Đến thời điểm này, tỉnh Hải Dương đã truy vết được 237 F1 của bệnh nhân 1552 và bệnh nhân được phát hiện nhiễm Covid-19 khi xuất cảnh sang Nhật Bản; trong đó có 60 người ngoài cộng đồng, 177 người tại Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam.

Phat hien them 82 ca nhiem Covid-19, gian cach xa hoi toan TP Chi Linh - Hai Duong

Các chốt kiểm soát tình hình dịch Covid-19 ở Hải Dương

Sáng nay 28/1, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo (Chí Linh, Hải Dương) và 2.250 công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam; 16 người từ Nhật Bản về trên chuyến bay VN311 ngày 29/12/2020 có hộ khẩu thường trú tại Hải Dương và cán bộ, nhân viên Trung đoàn 125.

Riêng Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam, sau khi xét nghiệm xong, yêu cầu không ai được trở về các địa phương khác, toàn bộ công nhân công ty này được đi cách ly tập trung.

Thêm vào đó, tỉnh Hải Dương cũng dừng toàn bộ các hoạt động tập trung đông người, hoạt động lễ hội, bắn pháo hoa; bắt buộc toàn bộ người dân đeo khẩu trang, tăng mức xử phạt lên 10 lần đối với những người không chấp hành đeo khẩu trang; dừng hoạt động các điểm dừng chân trên đường quốc lộ.

Học sinh các cơ sở giáo dục từ mầm non tới đại học, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp