Hợp tác quảng cáo

Những vị trí đau trên cơ thể bạn nói lên điều gì?

12:47 AM | 19/04/2019 -
Khỏe +

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, mức độ áp lực nội tâm của một người cũng có thể tạo nên những cơn đau trên thể xác cho người ấy.

Trong quá trình nghiên cứu của mình, nhà tâm lý học người Mỹ Susanne Babbel đã phát hiện ra, những cơn đau trên thể xác của một người có thể do áp lực nội tâm từ người đó tạo nên.

Nhung vi tri dau tren co the ban noi len dieu gi?
Những cơn đau trên thể xác của một người có thể do áp lực nội tâm từ người đó tạo nên. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là những kết quả thú vị được đưa ra mà bạn nên tham khảo:

1. Nhức đầu => Chịu nhiều áp lực

Căng thẳng và cảm xúc thăng trầm chính là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu.

2. Cổ đau nhức, đau mắt cá chân => Bạn quá khắc nghiệt với bản thân

Do cổ giữ vai trò kiểm soát và suy xét lỗi lầm của chính mình. Còn mắt cá chân là đại biểu khả năng tiếp nhận hạnh phúc, vui vẻ. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên đau cổ hay đau mắt cá chân, bạn nên nhận ra rằng mình cần cần một chút phóng khoáng và khoan dung với chính mình hơn.

3. Vai đau nhức => Trong lòng có gánh nặng quá lớn

Bờ vai chính là bộ phận chịu trách nhiệm gồng gánh cho thân thể. Vì thế, nếu bạn cảm thấy vai đau nhức cũng có nghĩa là gánh nặng trong lòng bạn quá lớn, đè nén đến mức bạn không thở nổi.

4. Đau phần lưng trên => Đang khao khát tình yêu

Phần lưng trên phản ánh khao khát của nội tâm. Nếu là người độc thân, có lẽ bạn nên tiến tới để tìm tình yêu cho mình, khi một người cần yêu mà được yêu, đau đớn sẽ sớm tan biến.

5. Đau phần lưng dưới => Áp lực về kinh tế

Phần lưng dưới phản ánh cho niềm mong mỏi vật chất. Có thể là đến thời điểm bạn muốn tăng lương hoặc là đến thời điểm phải thanh toán các khoản chi phí.

6. Cùi chỏ đau nhức => Bạn là người bảo thủ

Cùi chỏ đau đớn có thể cho thấy trong mắt người khác bạn là người quá bảo thủ. Hãy mở rộng tấm lòng, học cách lắng nghe ý kiến của người khác và học cách thỏa hiệp sẽ giúp cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

7. Bàn tay đau đớn => Bạn cô đơn

Đau bàn tay cho biết rằng thời điểm hiện tại bạn không có mối quan hệ với nhiều người. Bạn luôn cảm giác mình độc lập và không cần bất kỳ người bạn nào. Hãy học cách kết giao bạn bè và mở rộng mối quan hệ, có lẽ nó sẽ giúp thay đổi trạng thái hiện tại.

8. Đầu gối đau đớn => Bạn quá cao ngạo

Đau đầu gối có thể là biểu hiện của sự cao ngạo. Lời khuyên dành cho bạn là hãy học cách khiêm tốn, thay đổi tâm tính hay thường xuyên khích lệ người khác để cuộc sống vui tươi và nhẹ nhàng hơn.

9. Bắp chân đau nhức => Sự oán hận

Thần kinh tại bắp chân rất dễ bị ảnh hưởng bởi tâm lý. Nếu sự ghen tỵ hoặc oán hận mãnh liệt sẽ tích lũy ở bắp chân mà tạo thành đau đớn.

10. Đau mông, đau bàn chân => Suy nghĩ tiêu cực

Trạng thái đau nhức mông là biểu hiện của sự sợ hành động, sợ thay đổi. Có thể bạn đang phải đối mặt với một lựa chọn trọng đại nhưng lại đang giẫm chân tại chỗ.

Còn chân là nơi chống đỡ toàn bộ cơ thể, nếu bạn thường xuyên có những suy nghĩ tiêu cực, sẽ khiến cho bàn chân thêm đau đớn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy suy nghĩ tích cực và đừng ngại thay đổi. Điều này không chỉ giúp bạn giảm đau mà cuộc sống của bạn cũng sẽ thoải mái và có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Vi Vi 

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp