Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Những lưu ý đặc biệt - khi nhịn ăn thanh lọc cơ thể

Nếu bạn thực sự muốn nhịn ăn để thanh lọc cơ thể, hoặc nếu bạn đang băn khoăn việc nhịn này có khiến cơ thể mệt mỏi hay không khi không được cung cấp các dưỡng chất, những điều tâm niệm dưới đây sẽ giúp ích cho bạn:

Theo các tài liệu y khoa, nhịn ăn (hay còn được gọi là Tiết thực) là thuận theo tự nhiên để Âm - Dương trong cơ thể tự điều chỉnh lập lại quân bình, linh năng điều khiển các tế bào tự phân để nuôi dưỡng cơ thể lấy chỗ thừa bù chỗ thiếu, cải tạo lại các tạng phủ, điều hòa lại khí huyết, phục hồi, cải thiện lại sinh lực...

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta ăn uống rất mất tổ chức, việc nạp nhiều thực phẩm vào cơ thể lâu ngày sẽ tích tụ thành các chất độc trong cơ thể, gây ra nhiều loại bệnh tật. Nhịn ăn được xem là “cuộc giải phẩu không dùng dao mổ” có tác dụng thải hết độc tố trong cơ thể con người, đưa cơ thể con người về thuở “sơ khai”. Nhờ đó không những phòng được bệnh mà còn có thể chữa được các bệnh nan y.

Theo Camxahoc, có rất nhiều cách nhịn ăn để thanh lọc cơ thể khác nhau với thời gian và phương pháp khác nhau đã được các chuyên gia đề xuất và nhiều người đã thực hiện thành công. Tuy nhiên dù bạn thực hiện theo cách nào, cũng cần lưu ý những điều cơ bản sau:

1. Trong suốt những ngày nhịn ăn, không nên ăn bất kỳ một thực phẩm gì, bất kỳ dưới một hình thức nào và cấm uống rượu, trà, càphê, hút thuốc… Một lượng rất nhỏ các thứ trên cũng đủ làm tê liệt công việc bài tiết các tế bào đang lợi dụng sự nghỉ ngơi nhờ lúc nhịn ăn để đào thải các cặn bã. Sự nghỉ ăn phải tuyệt đối nếu không các cơ quan sẽ bị ngăn trở trong việc bài tiết và cải tạo.

2. Nếu có những biến chứng trong lúc giải độc như: nhức mỏi toàn thân, nhức đầu, chóng mặt… thì không có gì đáng lo ngại.  Điều đó chứng tỏ việc gột rửa, tẩy độc cơ thể đang được tiến hành thuận lợi.

3. Không bao giờ nên yếu lòng nhượng bộ chiều theo các cơn đói. Đó chỉ là một sự đòi hỏi phù ảo phát sinh sau sự kích thích các niêm mạc của dạ dày và ruột gây ra do các độc tố bị bài tiết. Cảm giác này không mấy chốc tự nhiên sẽ dịu lại rồi biến mất.

4. Trong lúc nhịn ăn, đừng để ám ảnh bởi ý nghĩ thèm ăn hoặc khao khát tơ tưởng các món cao lương mỹ vị. Những tư tưởng này làm suy nhược rất nhiều tinh thần người nhịn ăn và làm trở ngại ý chí đeo đuổi đến cùng thời hạn nhịn ăn cần thiết.

5. Sự sụt cân trong thời gian nhịn ăn biểu lộ sự đào thải các tế bào bệnh tật, các mô vô dụng, các chất độc tích tụ trong cơ thể làm tê liệt mọi cơ năng.

6. Người nhịn ăn phải sống nơi thoáng khí, không khí trong lành, giữ gìn vệ sinh cơ thể. Mỗi ngày nên hoạt động nhẹ hoặc đi tản bộ chút ít cho khí huyết lưu thông.

7. Nhịn ăn là một “cuộc giải phẫu không dùng dao mổ”, vậy ta nên để cho thâm tâm nghỉ ngơi, tránh sống xao động. Trong thời ăn nhịn ăn không phải chỉ có thể chất mới nghỉ ngơi và cải tạo toàn diện mà tinh thần, tâm linh cũng phải nghỉ ngơi, cải tạo bằng những tư tưởng trong sạch, cao quí.

8. Thời kỳ chuyển tiếp ăn uống trở lại và thời kỳ tĩnh dưỡng phải được săn chăm sóc rất chu đáo. Trước hết nên ăn những thức ăn nhẹ.

Đầu trang