Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Nguyên tắc ''5 không'' để cả nhà tránh xa ung thư

10:55 AM | 16/06/2020 - Khỏe +

Có nhiều thói quen ăn uống đã vô tình “rước” mầm bệnh ung thư vào người mà bạn không hay biết. Vì vậy, bạn nên tuân theo nguyên tắc “5 không” dưới đây để cả nhà tránh xa hiểm họa bệnh tật từ chính bữa ăn hằng ngày.

4 loại rau gia vị chống lại bệnh ung thư

Cách phòng tránh ung thư cho người bị viêm gan B mãn tính

Trào ngược thực quản có thể dẫn đến ung thư thực quản

Những loại quả có khả năng phòng chống ung thư vú

Bức thư thức tỉnh thế giới của chàng trai ung thư 24 tuổi

1. Không bỏ bữa sáng

Bữa sáng là thời điểm quan trọng để con người nạp năng lượng, nhưng nhiều người lại thường bị bỏ qua. Đặc biệt, nguồn thức ăn của bữa sáng chủ yếu là ngũ cốc và các sản phẩm lúa mì có chứa hàm lượng lớn folate - một vitamin B quan trọng có thể giúp chống lại bệnh ung thư đại tràng, trực tràng và vú.

Nguyen tac ''5 khong'' de ca nha tranh xa ung thu

Ảnh minh họa

2. Không hút thuốc lá

Hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư phổi, ung thư miệng và cổ họng khoảng 20-40 lần so với người không hút thuốc.

Không hút thuốc giúp bạn thoát khỏi nguy cơ nhiều bệnh và bảo vệ môi trường sống trong lành cho cả nhà.

3. Không ăn quá nhiều muối

Tiêu thụ muối dư thừa sẽ làm tăng mức độ natri, cũng dẫn đến bệnh tim và đột quỵ, rất nguy hiểm cho người già và người mắc bệnh huyết áp cao.

Bên cạnh đó, chế độ ăn nhiều thức ăn mặn cũng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Vì vậy, khi nấu ăn, bạn nên hạn chế thấp nhất lượng muối bỏ vào để bảo vệ sức khỏe cả nhà.

4. Không uống đồ uống có cồn

Rượu là một trong nhiều nguyên nhân của bệnh ung thư phổi, ung thư vòm họng và ung thư thực quản. Cách duy nhất để ngăn chặn nguy cơ ung thư là hạn chế tiêu thụ đồ uống có cồn.

Nguyen tac ''5 khong'' de ca nha tranh xa ung thu

Ảnh minh họa

5. Nói không với thịt chế biến sẵn

Nhịp sống hiện đại khiến con người càng tiêu thụ các loại thịt chế biến sẵn để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, việc ăn các loại thịt đã được bảo quản bằng khói hoặc với muối sẽ làm tăng khả năng tiếp xúc với hóa chất, có nguy cơ gây ung thư rất cao.

Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích hun khói, giăm bông, điều này sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và dạ dày. Chỉ cần bỏ chút công chế biến thịt tươi ngon là sức khỏe gia đình bạn được đảm bảo hơn rất nhiều.

Linh Linh

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang