Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Lý giải tại sao nhiều người về hưu bỗng già đi nhanh chóng?

9:00 AM | 02/05/2020 - Khỏe +

Chỉ sau vài năm về hưu nhiều người đã già đi trông thấy, khiến người thân và bạn bè phải ngạc nhiêu. Tại sao lại có hiện tượng về hưu bỗng nhiên già đi nhanh chóng? Dưới đây là câu trả lời của các nhà nghiên cứu Anh.

Người bị suy giảm trí nhớ ít có khả năng chết vì ung thư hơn

Ai bảo về hưu là hết!?

Có thể khống chế được chứng suy giảm trí nhớ

Phân biệt suy giảm trí nhớ là bình thường hay bất thường

Chứng suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau khi sinh và cách khắc phục

Theo trang Dailymail, các tác giả đến từ University College London và Kings College London (Anh) đã thực hiện nghiên cứu từ 3.400 công chức và người lao động trí óc trong vòng 30 năm.

Ly giai tai sao nhieu nguoi ve huu bong gia di nhanh chong?

Về hưu sức khỏe về tinh thần và trí nhớ suy giảm... (Ảnh minh họa)

Trí nhớ và nhiều hoạt động não bộ khác suy giảm theo tuổi, đó là điều tất nhiên. Tuy nhiên, các nhà khoa học nhận thấy nghỉ hưu là một mốc rất đặc biệt: Kể từ thời điểm đó, trí nhớ ngắn hạn của những người này bất ngờ mất hơn đến 38% so với thời điểm trước đó. Họ hay lẫn, quên trước quên sau. Sức khỏe tinh thần suy giảm kéo theo nhiều mặt hoạt động sống khác.

"Điều quan trọng là tương tác với mọi người" - giáo sư Cary Cooper, một chuyên gia về tâm lý học tổ chức tại Manchester Business School, thành viên nhóm nghiên cứu, nhấn mạnh.

Theo các nhà khoa học, nhiều người đã trông đợi thời gian hưu trí như một kỳ nghỉ dài. Tuy nhiên, để thực sự tận hưởng được nó, bạn đừng nên nghỉ ngơi hoàn toàn.

Các thống kê dịch tễ của nhiều nước tỏ ra phù hợp với kết quả nghiên cứu: các vấn đề về mất trí, sa sút trí tuệ đã trở thành mối đe dọa tử vong hàng đầu hiện nay, vượt qua cả tim mạch, ung thư và các bệnh không lây phổ biến khác.

Nghiên cứu vừa được đăng tải trên tạp chí khoa học European Journal of Epidemiology.

T.H

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang