Hợp tác quảng cáo

Công bố 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở sân bay Vân Đồn và Hải Dương

10:20 AM | 28/01/2021 -
Khỏe +

Sáng 28/1, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã công bố 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Theo đó, tối 27/1 đã có kết quả xét nghiệm xác nhận 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng: một trường hợp là nhân viên cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh), trường hợp còn lại là nữ công nhân ở Hải Dương. Cụ thể:

Ca bệnh 1552 (BN 1552): Nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. 

Bệnh nhân này có tiếp xúc gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. 

Kết quả xét nghiệm tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Cong bo 2 ca lay nhiem Covid-19 trong cong dong o san bay Van Don va Hai Duong

Bộ Y tế mới công bố 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Quảng Ninh và Hải Dương.

Ca bệnh 1553 (BN 1553): Nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 

Khi thấy có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện bệnh nhân này cũng được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trước đó, phía Nhật Bản thông báo về việc phát hiện một phụ nữ ở Hải Dương có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh vào Osaka. Cụ thể, ngày 17/1, chị N.T.G (SN 1989) từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh sang Singapore đến Nhật Bản theo diện lao động xuất khẩu. Sau khi xuống sân bay, nữ công nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính SARS-CoV-2. 

Trước khi xuất khẩu lao động, chị G. là công nhân tại một khu công nghiệp ở TP Chí Linh. Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định có 17 người F1 và được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm. Đồng thời, khu vực gia đình nữ công nhân này sinh sống cũng được phun khử trùng.

Điều động chuyên gia về Hải Dương truy vết Covid-19 sau 2 ca lây nhiễm

Tối muộn ngày 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tổ chức cuộc họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, Bộ Y tế tiếp tục điều động các chuyên gia xét nghiệm của Bệnh viện Bạch Mai, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trường Đại học Y tế Công cộng và Trường Đại học Y Hà Nội tới Hải Dương hỗ trợ xét nghiệm ngay trong sáng 28/1.

Cong bo 2 ca lay nhiem Covid-19 trong cong dong o san bay Van Don va Hai Duong

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng Bộ Y tế họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; Trường Cao đẳng Dược Trung ương - Hải Dương cử cán bộ và sinh viên tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bộ Y tế đã điều động Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương giúp tỉnh Hải Dương thiết lập ngay hệ thống điều trị tại địa phương để thực hiện điều trị tại chỗ, chỉ trường hợp nặng mới chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong đêm 27 và sáng 28/1, Bộ Y tế điều các đơn vị của Bộ Y tế tới Hải Dương hỗ trợ lấy mẫu và xét nghiệm. Theo đó, GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ trực tiếp chỉ đạo công tác xét nghiệm Covid-19 lần này.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp