Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Chữa cận thị bằng thuốc nhỏ mắt – Sự thật hay tin đồn?

Chữa cận thị bằng thuốc nhỏ mắt, một hứa hẹn mới trong tương lai trong việc điều trị các tật về mắt như viễn thị, cận thị. Tuy nhiên để áp dụng được cách chỉ cần nhỏ thuốc nhỏ mắt là có thể chữa được bệnh cận thị thì đến thời điểm này chưa phải là sự thật.

Bài thuốc từ cháo hỗ trợ khắc phục tật cận thị

Cải thiện cận thị nhờ ăn uống

Không nên mổ cận thị cho trẻ

Thoát khỏi cận thị, viễn thị nhờ kỹ thuật độc đáo này

2 món ăn cực tốt giúp khắc phục cận thị nhanh chóng

Cách mới đề phòng cận thị

Những sự thật về cận thị mà chúng ta lầm tưởng

Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên

Thời gian gần đây, thông tin về việc chữa cận thị bằng thuốc nhỏ mắt ở Israel đã khiến không ít người vui mừng và chờ đợi. Nó có tên là Nanodrops, chứa các hạt nano có thể bám hoặc “thấm” vào giác mạc, từ đó làm thay đổi tính chất chiết quang.

Các nhà khoa học Israel đã lợi dụng hiệu ứng này, để khắc phục những sai số khúc xạ trên giác mạc của 10 con lợn. Nghiên cứu được cho là khá thành công, khiến nhiều người bắt đầu chờ đợi một tương lai mà họ chỉ cần nhỏ thuốc nhỏ mắt thôi là sẽ khỏi được cận thị.

Chua can thi bang thuoc nho mat – Su that hay tin don?

Chữa cận thị bằng thuốc nhỏ mắt đang được các nhà khoa học Israel nghiên cứu

Nhưng nếu tham khảo kỹ, bạn sẽ nhận ra đó là một hiểu lầm lớn, vì để chữa khỏi được chứng cận thị, các bác sĩ cần phải có những tác động khác nữa ngoài việc chỉ nhỏ thuốc nhỏ mắt chứa nano.

Không phải chỉ nhỏ thuốc là khỏi

Nanodrops được phát triển bởi các nhà khoa học ở Israel, dưới sự hợp tác của Trung tâm Y học Shaare Zedek, Viện Công nghệ nano và Vật liệu tiên tiến, thuộc Đại học Bar-Ilan. Nó là một dung dịch chứa các hạt nano có thể xuyên hoặc “thấm” được vào giác mạc.

Nanodrops có thể được sử dụng để giúp khắc phục tật cận thị. Nhưng nó không đơn giản là việc chỉ cần nhỏ dung dịch này vào mắt là đã có thể lấy lại được tầm nhìn. Quá trình sử dụng Nanodrops rất phức tạp, và ít nhất là bạn vẫn cần chiếu tia laser vào mắt khi điều trị, chứ không dễ dàng một chút nào.

Chua can thi bang thuoc nho mat – Su that hay tin don?

Không đơn thuần chỉ cần nhỏ thuốc nhỏ mắt là sẽ khỏi cận thị

Như đã mô tả, Nanodrops có chứa các hạt nano có khả năng bám hoặc thấm trên bề mặt giác mạc, từ đó, làm thay đổi tính chiết quang của mắt. Khi đó, nó sẽ kéo ảnh trong mắt của người cận hoặc viễn thị (đang hội tụ ở bên ngoài) về đúng vị trí ở võng mạc. Nhờ vậy mà những người đang có tật về mắt có thể nhìn rõ bình thường trở lại.

Về cơ bản, nhỏ Nanodrops vào mắt giống như việc “in” một chiếc kính áp tròng siêu mỏng vào trong giác mạc, mỏng dưới 1/10 milimet. Và cũng giống như kính áp tròng, Nanodrops không thể chữa được chứng cận thị mà chỉ là một liệu pháp giúp thay thế cho việc đeo kính.

Ngoài ra, việc in một chiếc kính áp tròng siêu mỏng vào giác mạc cũng không phải là việc đơn giản. Bạn không thể chỉ việc nhỏ Nanodrops vào mắt là xong. Đầu tiên, các nhà khoa học cần phải đo đạc và mô hình lại các sai hỏng trên giác mạc. Sau đó, họ sẽ tạo ra một mô hình chiếu laser theo các sai hỏng đó, nó được gọi là “laser corneal stamping”.

Mặc dù trong phần tổng quan nghiên cứu không nói rõ, nhưng Nanodrops có lẽ sẽ có khả năng tự co cụm và phân bố theo các mô hình được chiếu sáng khác nhau. Bởi vậy, nó sẽ tạo thành hình dạng của một chiếc kính áp tròng giống như các nhà khoa học mong muốn.

Một điều đáng lưu ý nữa, mà các nhà khoa học Israel từ chối đề cập đến, đó là việc Nanodrops sẽ duy trì hiệu quả của nó trong thời gian bao lâu? Bởi các hạt nano trong giác mạc có thể sẽ bị cơ thể đào thải dần, vì vậy việc điều trị cũng sẽ mất dần tác dụng.

Vậy tiềm năng của Nanodrops là gì?

Khả năng của các hạt nano trong Nanodrops sẽ làm thay đổi tính chiết quang của giác mạc, qua đó có thể sửa đổi những sai hỏng của nó. Đây là một phương pháp điều trị không có sự tác động tới giác mạc so với các loại hình phẫu thuật laser. Nanodrops chỉ giúp gắn thêm các hạt nano vào giác mạc, chứ không phải cắt bỏ một phần giác mạc như khi phẫu thuật cận thị.

Chua can thi bang thuoc nho mat – Su that hay tin don?

Hi vọng trong tương lai gần phương pháp này sẽ có thể đem lại kết quả

“Nước nhỏ mắt chứa các hạt nano tổng hợp đã cho thấy tiềm năng đầy hứa hẹn sẽ trở thành một thủ tục sửa chữa những sai sót khúc xạ không xấm lấn thay đổi, điều này mang tính cách mạng”, các nhà nghiên cứu Israel đã viết trong phần kết luận.

Điều này có nghĩa là Nanodrops có thể được ứng dụng cho cả bệnh nhân cận thị, viễn thị với các điều kiện sai hỏng liên quan đến giác mạc và các tật khúc xạ khác.

Các nhà khoa học Israel nói rằng họ sẽ tiến tới thử nghiệm cách chữa cận thị bằng thuốc nhỏ mắt trên người vào năm nay. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị cho điều này không được họ đề cập đến. Độc tính của Nanodrops như thế nào cũng là điều mà chúng ta chưa rõ.

Khuyên Vũ

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Đầu trang