Hợp tác quảng cáo

Bạn sẽ chết sớm nếu mắc 10 lỗi này trong cuộc sống

1:00 PM | 22/11/2019 -
Khỏe +

Theo trang Boldsky, nếu bạn lựa chọn lối sống lành mạnh, bạn sẽ sống lâu. Nếu bạn thờ ơ với sức khỏe của mình bằng cách mắc phải những thói quen này, bạn sẽ phải hối tiếc.

1. "Yêu" không an toàn với người lạ

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất có thể giết chết bạn. Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) như HIV là cơn ác mộng lớn nhất mà ngay cả y học hiện đại cũng chưa có cách đối phó với nó.

2. Lái xe khi say rượu

Một người say rượu lái xe có thể đâm vào bạn hoặc là bạn sẽ tự giết chết mình nếu làm điều đó. Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất hiện nay mà rất nhiều người mắc phải.

Ban se chet som neu mac 10 loi nay trong cuoc song

3. Nghiện đường

Thứ mà bạn yêu thích cũng có thể giết chết bất cứ lúc nào mà bạn không hề hay biết.

4. Lạm dụng thuốc

Nếu bạn có thói quen của dùng thuốc ngay cả đối với những vấn đề nhỏ như đau đầu hoặc đau cơ nhẹ bạn nên từ bỏ ngay thói quen này.

5. Lười vận động

Những người lười hoạt động sẽ chết nhanh hơn những người thường xuyên hoạt động. Các chuyên gia y tế khuyên bạn để sống thọ hơn cần phải thường xuyên hoạt động thể chất, tránh ngồi nhiều.

Ban se chet som neu mac 10 loi nay trong cuoc song

6. Thực phẩm nhiều gia vị

Đôi khi những thứ mang lại cho bạn niềm vui lại có thể giết chết bạn sau này. Và thực phẩm nhiều gia vị cũng nằm trong số đó. Nó có thể khiến bạn có cảm giác ngon miệng nhưng đang dần hủy hoại cơ thể bạn.

7. Hút thuốc

Có thể bạn không biết nhưng có đến 3000 hóa chất hiện diện trong một điếu thuốc. Hút thuốc là cách nhanh nhất dẫn bạn tới cái chết.

8. Uống rượu

Rượu thách thức trực tiếp các giới hạn của gan. Nếu gan của bạn bị tổn thương, cái chết là hậu quả tiếp theo.

Ban se chet som neu mac 10 loi nay trong cuoc song

9. Ăn muộn

Ăn muộn dễ khiến bạn bị béo phì, đồng thời ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ. Tất cả lượng calo dư thừa sẽ giết chết bạn nếu nó không bị đốt cháy.

10. Ngủ muộn

Ngủ muộn hay thiếu ngủ cũng gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Nó có thể làm giảm khả năng miễn dịch của bạn làm cho cơ thể dễ bị nhiễm bệnh.

Song Nữ

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp