Hợp tác quảng cáo

6 con số quyết định sinh tử bạn nhất định không thể bỏ qua

9:00 AM | 26/04/2020 -
Khỏe +

Nắm được kỹ 6 con số này là bạn đang nắm vấn đề sinh tử của mình trong tay, theo trang Goodhousekeeping.

150 phút hoạt động thể chất

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, người lớn cần phải hoàn thành ít nhất 150 phút hoạt động thể chất mỗi tuần, mỗi lần đảm bảo đủ 10 phút hoặc lâu hơn để cơ thể có thể mồ hôi để giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường, béo phì, đại tràng và ung thư vú.

6 con so quyet dinh sinh tu ban nhat dinh khong the bo qua

Ảnh minh họa

Huyết áp: 130/80mmHg

Theo các chuyên gia, bạn nên duy trì huyết áp thấp hơn 130/80mmHg. Nếu huyết áp quá cao có thể dẫn đến mạch máu bị suy yếu và bị hư hỏng, gây áp lực lớn lên tim và gia tăng nguy cơ mắc bệnh suy tim.

Nhịp tim mục tiêu: 85-145 nhịp/phút

Khoảng nhịp tim lành mạnh cho một phụ nữ 40 tuổi là 85-145 nhịp/phút. Trong lịch sử, khoảng giới hạn này đã được dựa trên một công thức phi giới tính, nhưng hiện nay các nhà nghiên cứu tin rằng con số có thể là quá cao cho phụ nữ và nó sẽ giảm dần theo tuổi.

Cholesterol: 100 mg/dL và 50 mg/dl

Tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ American Heart Association đề nghị mức cholesterol của phụ nữ là dưới 100mg/dL đối với LDL (cholesterol “xấu”), trên 50mg/dl đối với HDL (cholesterol “tốt”), và dưới 100 mg/dL đối với triglycerides (TAG - một chất béo trung tính).

BMI: 8,5 đến 22,5

BMI (chỉ số khối lượng cơ thể) bình thường từ 18,5 đến 22,5. Nếu BMI trên 22,5 là cơ thể bạn ở trạng thái thừa cân, nếu hơn 25 có thể gây tăng huyết áp, béo phì, mỡ máu và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

10.000 bước mỗi ngày

Có một cách dễ dàng để theo dõi chuyển động của cơ thể là sử dụng một máy đếm bước chân để đạt mục tiêu 10.000 bước mỗi ngày.

Hãy tích cực tăng hoạt động hàng ngày của bạn bằng cách đi cầu thang bộ thay vì thang máy, đậu xe ở phía xa nơi làm việc rất nhiều, hoặc xuống xe cách điểm đến một bến để đi bộ trong trường hợp bạn không có thời gian để tham gia các hoạt động thể thao.

Đan Chi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp