Hợp tác quảng cáo

6 cách đuổi muỗi vừa đơn giản lại hiệu quả

8:00 AM | 02/11/2019 -
Khỏe +

Bạn thường bị muỗi “quấy rầy” nhưng lại không thích sử dụng các loại chất hóa học để đuổi chúng đi? Vậy chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình ít nhất một cách đuổi muỗi hoàn toàn tự nhiên lại vô cùng hiệu quả trong những cách sau.

1. Các loài cây tự nhiên

6 cach duoi muoi vua don gian lai hieu qua

Các hóa chất không phải là cách duy nhất có thể chống muỗi, các loại thực vật hay thảo mộc tự nhiên cũng có thể làm tốt nhiệm vụ này. Đây cũng là cách để bạn làm phong phú thêm mảnh vườn nhỏ nhà mình. Có nhiều loại thực vật bạn có thể chọn trồng tùy theo sở thích của bạn như: móng ngựa, húng quế, hương thảo, tỏi, catnip, hoa oải hương, cỏ sả, cúc vạn thọ...


2. Dùng chai xịt hoặc dầu dưỡng cho cơ thể có mùi hoa oải hương 

6 cach duoi muoi vua don gian lai hieu qua

Muỗi ghét mùi của hoa oải hương. Bạn có thể tự làm chai xịt cơ thể bằng cách pha loãng tinh dầu hoặc đơn giản là thoa trực tiếp tinh dầu lên da. Biện pháp này cũng rất lành mạnh cho cơ thể, tránh được việc phải sử dụng các loại xịt và kem hóa học có thể khiến da bạn bị kích ứng hoặc dị ứng. 


3. Nến sả

6 cach duoi muoi vua don gian lai hieu qua

Nếu bạn không thể trồng hoặc bị dị ứng với các loại cây chống côn trùng, nến sả có thể là một giải pháp thay thế tuyệt vời. Sả có tác dụng chống côn trùng một cách tự nhiên, không mang bất kỳ tác dụng phụ nào, thậm chí còn khiến ngôi nhà của bạn trở nên thơm và dễ chịu hơn. 


4. Giấm táo

Đây là loại dung dịch tuyệt vời. Nếu bị muỗi tấn công, hãy tự làm thuốc xịt chống muỗi bằng giấm táo. Bạn cũng có thể thêm một ít tinh dầu sả để tăng hiệu quả đuổi muỗi. 


5. Nước xà phòng

6 cach duoi muoi vua don gian lai hieu qua

Nếu bạn thích bày tiệc ngoài sân hoặc chỉ đơn giản là muốn ngồi đọc sách bên ngoài, hãy đặt một bát nước xà phòng gần bạn. Muỗi sẽ bị thu hút bởi dung dịch này và bị mắc kẹt trong đó.


6. Tỏi

Theo một số nghiên cứu, muỗi sẽ tránh xa những người ăn tỏi. Nếu bạn không thích ăn tỏi, bạn có thể chọn cách đun sôi tỏi và xịt hỗn hợp vào những nơi tập trung muỗi.

Với những cách đuổi muỗi bằng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên này, bạn sẽ chẳng còn phải lo muỗi có thể làm hỏng tâm trạng của bạn và yên tâm là bản thân không phải tiếp xúc với bất kỳ loại hóa chất nào. 

Như Hảo

Theo tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp