Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Trước khi con vào lớp 1, bạn nhất định phải trang bị cho con 4 kỹ năng này

3:27 PM | 04/07/2016 - Gia đình khỏe

Đừng chờ đến khi con lớn hơn. Có những kỹ năng bạn bắt buộc phải trang bị trước cho con nếu không muốn sau này phải hối hận.

Tuyệt chiêu dạy con thông minh cho mẹ

Dạy con cách tiêu tiền, bài học vô cùng quan trọng trong cuộc sống

4 nguyên tắc hữu ích dạy con của người Nhật

Dạy con/cháu- 'Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược'

Giúp con thuộc lòng số điện thoại của bố, mẹ

Ngoài việc dạy con ghi nhớ họ tên bố mẹ, bạn nhất thiết phải dạy con nhớ số điện thoại của bố, mẹ bằng cách làm thành một bài thơ hay bài hát có nhịp điệu để con dễ học thuộc và khi gặp rắc rối ở bên ngoài có thể nhờ ai đó gọi điện thoại cho bố mẹ mình.

Kỹ năng sang đường

Hướng dẫn cho trẻ cách đi bộ trên đường an toàn nhất và kĩ năng sang đường càng sớm càng tốt để trẻ luôn biết cách bảo vệ bản thân tránh khỏi những tai nạn có thể xảy ra.

Đặc biệt là không để trẻ qua đường một mình nếu không có người lớn, nhằm đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

Không phải bất kỳ người lạ nào cũng đáng sợ

Nếu cứ khăng khăng khẳng định với con rằng mọi người lạ đều đáng sợ thì trong một vài trường hợp, con bạn có thể gặp phải rắc rối khi không có bạn bên cạnh mà xung quanh toàn người không quen biết.

Tốt nhất, các bậc cha mẹ phải giúp con phân biệt được những trường hợp nào an toàn để tìm sự giúp đỡ từ người lạ như những chú cảnh sát, một nhân viên bán hàng hay một ông bố, bà mẹ đang dắt tay con…

Không phải ai cũng có thể chạm vào thân thể con

Có một số bài học bổ ích dạy trẻ bảo vệ cơ thể như quy tắc quần lót, quy tắc bàn tay. Đặc biệt với các bé gái, dạy con biết bảo vệ cơ thể mình là nguyên tắc quan trọng để giúp trẻ tránh được nguy cơ trở thành nạn nhân của kẻ bắt cóc, kẻ xâm hại...

H.Đ

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang