Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Treo tranh phong thủy và những điều cấm kỵ

4:03 PM | 08/01/2016 - Gia đình khỏe

Tranh phong thủy không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó có thể đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nhưng ít người biết rằng, treo tranh phong thủy cũng cần có những bí quyết riêng.

Phong thủy phòng làm việc giúp bạn mau lên sếp

4 lỗi phong thủy đại kỵ trong nhà khiến gia chủ ảnh hưởng sức khỏe, tiền tài

Phòng ngủ: Sai phong thủy, vợ chồng dễ chia ly

Những mẹo phong thủy bạn nên biết cho phòng ngủ

5 quan điểm sai lầm trong phong thủy khiến gia đình tan vỡ

7 vật phong thủy cầu tiền tài, bình an cho gia đình

Sai lầm trong phong thủy làm mất tài lộc của gia đình bạn

Mẹo phong thủy giúp bài trừ tai ương cho gia chủ

1. Không nên treo tranh phong thủy có con giáp cùng với gia chủ

Hiện nay, không ít gia đình treo tranh phong thủy có hình con giáp. Và đa số nhiều người thấy mình cầm tinh con gì thì mua con tranh con đó về trang trí. Điều này thì không nên vì con giáp của gia chủ cùng con giáp của tranh có thể hình thành tương xung, tương hình và tương hại.

Vậy nên, khi treo tranh phong thủy về con giáp cần tuân thủ theo 2 quy tắc sau:

- Nguyên tắc thứ nhất, "tam hợp tương sinh": Sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi - Mão - Mùi, Dần - Ngọ - Tuất, Tỵ - Dậu - Sửu, Thân - Tý - Thìn. Như vậy, nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì trong nhà có thể treo những bức tranh về chó hoặc hổ.

- Nguyên tắc thứ hai, "lục hợp tương hợp": Đó là sáu nhóm "quý nhân", trong mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau, lần lượt như sau: Tý-Sửu, Dần-Hợi, Mão-Tuất, Thìn-Dậu, Tỵ-Thân, Ngọ-Mùi.

2. Khi treo tranh rồng thì nên treo ở phía trên những nơi có nước trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, rồng được xem là vật tổ linh thiêng trong suy nghĩ của rất nhiều người. Hơn nữa, rồng cũng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, sung túc.

Do đó, lúc treo tranh rồng, phải chú ý đặt đầu hướng vào trong nhà mới có thể đem lại may mắn cho gia đình. Đặc biệt là tranh con rồng chỉ thích hợp treo trong phòng khách, bởi vì rồng là một loài động vật may mắn. Nếu như đầu rồng hướng ra ngoài, có nghĩa là rồng bay ra khỏi nhà. Lúc đó bức tranh treo lên có đẹp đến mấy cũng chẳng có tác dụng gì.

Với những bức tranh có hình rồng, tốt nhất nên treo ở phía trên những nơi có nước trong nhà. Ví dụ, treo phía trên bể cá cảnh, trên chỗ đặt bình nước tưới cây, trên chỗ đặt bình nước khoáng... Treo tranh ở những nơi này nghĩa là rồng gặp nước, tất sẽ vô cùng thịnh vượng.

Tuy nhiên có một điều lưu ý là tuyệt đối không để phẩn đầu rồng hướng về phía phòng ngủ. Gia chủ cũng nên đặt bức tranh rồng ở bên trái phòng khách chứ không nên đặt bên phải. Những người cầm tinh chó, mèo cũng không thích hợp treo tranh rồng.

3. Không nên treo tranh hổ trong phòng khách

Tranh hổ tương thích với những ai sinh vào mua thu nhưng lại tương khắc với những người cầm tinh con rắn và con khỉ.

Ngoài ra, tranh hổ không nên treo ở phòng khách vì nó có thể khiến gia chủ gặp họa sát thân, đặc biệt là khi đầu hổ hướng vào trong nhà thì lại càng xui xẻo hơn.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng treo tranh hổ đang xuống núi có ý nghĩa không tốt lành nhưng treo tranh mãnh hổ lên núi thì sẽ không sao.

4. Không nên treo tranh Mã đáo thành công ở phía nam

Tranh mã đáo thành công có ngụ ý về sự thăng tiến, phát triển sự nghiệp. Loại tranh này rất thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông.

Tuy nhiện, những bức tranh mã đáo không nên treo ở phía nam của ngôi nhà vì sẽ phạm vào “hỏa thiêu thiên môn”. Theo phong thủy, khi treo như vậy thì những người trong gia đình sẽ dễ gặp những điều không may mắn.

Ngoài ra, nếu gia chủ cầm tinh không hợp với ngựa, như chuột và trâu, cũng không thích hợp treo tranh mã đáo thành công.

5. Khi treo tranh gà tránh đầu gà hướng vào trong nhà

Trong phong thủy, gà trống có thể giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho gia chủ hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Ngoài ra, bài trí gà trống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, khi treo tranh, đầu gà không nên hướng vào trong vì sẽ dễ gây ra xích mích và ẩu đả giữa các thành viên trong gia đình. Do đó, gia chủ nên treo tranh sao cho mỏ gà hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ, hàm ý ra ngoài kiếm ăn, có thể đem lại tiền tài may mắn. Hơn nữa tranh con gà cũng có tác dụng ngăn trừ hung thần, vì vậy rất thích hợp đặt ở phòng khách hoặc cửa chính.

Bên cạnh đó, nếu treo tranh sơn thuỷ thì phải xem thế nước chảy, không được để chảy ra ngoài, nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà, còn nước chảy ra thì thất thoát tài khí. Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài, vì hướng ra ngoài thì hao tài tổn đinh, còn hướng vào trong thì chiêu tài.

Nói chung, tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hay tranh trúc báo bình an đều thích hợp với mọi nhà. Tranh cá chép bên hoa sen tượng trưng quanh năm dư dật, tranh hạc đậu cành thông tượng trưng khoẻ mạnh trường thọ,… nhà nhà đều có thể treo.

T.H

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang