Hợp tác quảng cáo

Tại sao người Nhật không uống nước trong khi ăn?

Người Nhật tin rằng uống nước trong khi ăn có thể cản trở “quá trình tiêu hóa”, khiến cơ thể bạn khó tiêu hóa bữa ăn hơn. Và mặc dù việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn, nhưng uống nước trong khi ăn có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Dưới đây là những lí do tại sao bạn không nên uống nước trong khi ăn.

1. Uống nước trong khi ăn có thể khiến bạn bị khô miệng

Tai sao nguoi Nhat khong uong nuoc trong khi an?

Uống một cốc nước trong bữa ăn có thể làm ảnh hưởng đến việc tiết nước bọt

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng uống một cốc nước trong bữa ăn có thể làm bạn cạn nước bọt. Một số người thích thêm một lát chanh vào nước, điều này làm cho nó trở thành một thức uống có tính axit ảnh hưởng đến việc tiết nước bọt của bạn. Vì nước bọt đóng vai trò như một thức uống lành mạnh cho môi trường miệng của bạn, khô miệng có thể dẫn đến một số triệu chứng khó chịu, bao gồm cả hôi miệng. Nước chanh cũng có thể làm trầm trọng thêm một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như trào ngược axit, và hỏng men răng.

2. Uống nước trong khi ăn gây hại cho tiêu hóa

Nếu bạn uống nước trong khi ăn, nước bọt của bạn sẽ bị loãng. Điều này ảnh hưởng đến việc tiết ra dịch vị chịu trách nhiệm tiêu hóa thức ăn. Kết quả là, dạ dày của bạn nhận được tín hiệu yếu hơn để phá vỡ thức ăn, có thể dẫn đến đầy hơi.

3. Uống nước trong khi ăn làm chậm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng

Bởi vì uống nước trong bữa ăn làm loãng dịch tiêu hóa của bạn, nó ảnh hưởng đến nồng độ axit tự nhiên trong dạ dày của bạn. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa của bạn và khiến cơ thể hấp thụ ít vitamin và chất dinh dưỡng hơn.

4. Uống nước trong khi ăn có thể khiến bạn bị ợ chua

Uống nước trong bữa ăn sẽ làm tăng thêm khối lượng cho dạ dày và làm tăng áp lực lên nó, giống như một bữa ăn lớn. Điều này có thể làm trầm trọng thêm một số tình trạng sức khỏe và làm tăng nguy cơ trào ngược axit. Vì uống nước trong khi ăn khiến cơ thể tiết ra ít men tiêu hóa hơn, từ đó dẫn đến một chuỗi phản ứng phụ, trong đó có chứng ợ chua.

5. Uống nước trong khi ăn có thể gây tăng cân

Tai sao nguoi Nhat khong uong nuoc trong khi an?

Uống nước trong khi ăn cũng có thể khiến bạn tăng cân

Uống nước trong khi ăn cũng có thể khiến bạn tăng thêm cân. Khi cơ thể bạn không thể tiêu hóa đủ thức ăn, nó sẽ chuyển hóa thành chất béo, khiến bạn tăng cân. Uống nước trong khi ăn cũng có thể khiến cơ thể tiết ra nhiều insulin hơn vào máu, làm tăng khả năng tích trữ chất béo trong cơ thể.

Cách tránh uống nước trong bữa ăn

Mặc dù có thể khó cưỡng lại ý muốn uống nước sau khi ăn một miếng, nhưng đây là một số mẹo có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

- Ăn ít mặn. Vì muối có xu hướng khiến bạn khát, nên tốt hơn hết bạn nên chọn thực phẩm chứa ít natri hơn.

- Nhai kỹ hơn. Thức ăn được nhai kỹ sẽ giúp dạ dày tiêu hóa dễ dàng hơn và khi bạn nhai, cơ thể sẽ tiết ra nhiều nước bọt hơn, làm giảm nhu cầu uống nước.

- Uống nước trước bữa ăn 30 phút. Uống nước nửa giờ trước bữa ăn là một trong những cách hiệu quả nhất để giữ đủ nước. Nó cũng có thể làm cho bạn cảm thấy no hơn để bạn ăn ít calo hơn.

- Đừng ăn vội vàng. Nếu bạn đang ăn nhanh trên đường đi làm, rất có thể bạn sẽ cần nước để nuốt thức ăn, điều này sẽ khiến bạn muốn uống nước.

Uống nước trong khi ăn thật sự là một thói quen không tốt cho sức khỏe vì vậy hãy hạn chế tình trạng này bằng một số mẹo đã liệt kê ở trên nhé.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo