Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Sườn lợn có 4 dấu hiệu này, cho không cũng đừng dại lấy kẻo hại cả gia đình

3:25 PM | 24/03/2020 - Gia đình khỏe

Muốn nấu được món sườn ngon, thì trước hết ta phải chọn sườn thật tươi ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để chọn được miếng sườn tươi ngon và phù hợp với từng món ăn. Nếu sườn có những dấu hiệu dưới đây thì chớ dại mua về, kẹo rước bệnh cho cả gia đình.

Tẩy lông mặt cực hiệu quả, không hề đau bằng 4 loại mặt nạ thiên nhiên tự làm tại nhà

Bất kỳ vị trí mụn nào trên mặt cũng là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn

10 quan niệm sai lầm trong ăn uống mà nhiều người Việt vẫn làm theo hằng ngày

10 thói quen vệ sinh cá nhân sai lầm ai cũng từng mắc: Bỏ ngay trước khi phải hối hận

Học ngay 3 cách trồng nấm tại nhà vừa sạch vừa ngon cực đơn giản, ai làm cũng thành công

Sườn có màu đỏ đậm hoặc trắng tái

Chẳng cần quá kỳ công, chỉ cần nhìn vào màu sắc của miếng sườn bạn cũng có thể biết được đâu là phần sườn mới, đâu là phần thịt đã để lâu ngày.

Sườn mới sẽ có màu đỏ tươi, phần mỡ có có màu hồng nhạt. Ngược lại, nếu có màu đỏ đậm hoặc trắng tái thì miếng sườn ấy đã để lâu ngày, bạn chớ dại mua kẻo rước bệnh vào người.

Sườn có xương to và tròn

Nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.

Suon lon co 4 dau hieu nay, cho khong cung dung dai lay keo hai ca gia dinh
 

Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo (vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt).

Có mùi hôi

Sau khi đã kiểm tra màu sắc của miếng sườn, bạn đừng quên kiếm tra mùi của thực phẩm này. Sườn lợn tươi sẽ có mùi tanh nhẹ đặc trưng của thịt lợn sống. Nếu miếng sườn có mùi hôi, khó chịu thì chúng đã sắp bị hỏng.

Độ đàn hồi của miếng sườn

Mua sườn bạn đừng ngần ngại vì sợ dơ tay mà không chạm vào miếng sườn để thử độ đàn hồi của miếng sườn. Khi dùng tay ấn vào miếng sườn thì bạn sẽ thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được đồ đàn hồi.

Suon lon co 4 dau hieu nay, cho khong cung dung dai lay keo hai ca gia dinh
 

Miếng sườn quá ướt

Thịt lợn tươi ngon khi cầm vào sẽ hơi dính tay, miếng thịt khô và không bề bị ướt hay chảy nước. Trong khi đấy, miếng sườn ôi do đã để lâu ngày và bị đông lạnh nên sẽ ngậm nước và khá ướt khi chạm tay vào.

Chọn sườn đúng thời điểm

Nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn lợn tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết sườn không mua được. Thêm vào đó, ở Việt Nam các sạp bán thịt không được trang bị thiết bị bảo quản thực phẩm chuyên dụng, thịt chỉ được bày bán một cách thô sơ trên sạp. Vì vậy, nếu đi chợ muộn, thường sườn sẽ không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý là nên chọn mua sườn (hay bất kỳ loại nguyên liệu tươi sống khác) cuối cùng sau khi đã mua xong các loại rau, củ, quả… để hạn chế thời gian cất sườn trong túi ni lông (100% các sạp thịt ngoài chợ ở Việt Nam đều dùng túi ni lông để đựng thực phẩm) vì có thể làm sườn bị ôi và các chất độc hại trong túi có thể thấm vào thịt sườn.

Suon lon co 4 dau hieu nay, cho khong cung dung dai lay keo hai ca gia dinh
 

Cách chọn sườn phù hợp cho từng món ăn

- Món sườn xào chua ngọt, kho, rán... : Các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Có sụn là sườn non ăn rất ngon. Sườn làm các món ăn này các bạn nên chọn sườn thăn là ngon nhất.

- Món canh, cháo, bún: Nên chọn sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để cho khi ăn được mềm, thơm, béo.

- Sườn cốt lết: Chọn loại có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết hợp nhất là chế biến các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói.

Phong Vũ

Theo tạp chí Sống khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang