Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Những dấu hiệu cảnh báo sức khoẻ từ bàn chân

(SKGĐ) Bàn chân là khu vực chịu nhiều tác động nhất của cơ thể nhưng chúng ta lại ít chăm sóc cho bàn chân nhất. Hãy để ý kĩ bàn chân của bạn hơn bởi đây là một trong những “phương tiện” cảnh báo bệnh tật cho bạn đấy!

Bị tê chân khi ngủ là bệnh gì?

Cứ trời lạnh là chân tôi đổ nhiều mồ hôi, làm cách gì để trị?

Xoa bóp trị tê tay, chân

10 cách làm đẹp từ đầu tới chân với dầu ô liu

Để chân răng hết chảy máu

Nâng cấp cho đôi chân quyến rũ

Ngâm chân - lợi chân, lợi toàn thân

Lợi ích của đi chân trần

Xóa chai chân tạo gót hồng

Bị gai gót chân là do đâu?

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh họa

Móng chân cong xuống dưới là cảnh báo cho sức khỏe của bạn

Thông thường, móng chân mọc thẳng hoặc cong lên phía trên (đối với ngón chân cái) tuy nhiên ở một số người, móng chân có dấu hiệu cong xuống dưới, và nhìn có vẻ tròn hơn ở phần đầu.

Đây chính là dấu hiệu cho thấy người này đang bị bệnh phổi. Móng chân bỗng nhiên cong xuống cũng là lời cảnh báo của bệnh liên quan đến tim, gan, đường tiêu hoá hoặc nhiễm trùng ở đâu đó trên cơ thể.

Bàn chân lạnh

Việc bàn chân lạnh rất nhiều người gặp phải tuy nhiên nếu bàn chân luôn lạnh, dù giữ ấm vẫn không thể ấm lên thì đây rất có thể là lời cảnh báo tuyến giáp của bạn đang hoạt động kém. Dấu hiệu này sẽ chính xác hơn nếu bạn đang có thêm một số lời cảnh báo khác như da đầu khô, hay bị mệt mỏi,…

Đặc biệt, việc bàn chân lạnh cũng là dấu hiệu của căn bệnh viêm khớp dạng thấp – một căn bệnh đang trên đà “trẻ hoá” hiện nay.

Chân bị tê cứng không rõ nguyên nhân

Nếu không ngồi đè lên chân hoặc chân không bị tác động bởi ngoại cảnh mà bạn bỗng nhiên cảm thấy tê cứng hoặc ngứa râm ran thì đây rất có thể là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh đa xơ cứng, tổn thương thần kinh, thậm chí là tiểu đường.

Chân hay bị chuột rút

Nếu hay bị chuột rút ở bàn chân hoặc bắp chân thì đây có thể là dấu hiệu nói rằng bạn đang có đường huyết thấp và tuần hoàn máu kém.

Chuột rút gây ra bởi sự mất cân bằng điện giải (thông thường là do bị thiếu kali hoặc magie trong máu) nên việc bổ sung các chất giúp cân bằng điện giải là điều bạn cần làm lúc này.

Ngón chân cái sưng tấy

Nếu ngón chân cái đau nhức, sưng, đỏ và nóng là dấu hiệu cơ bản của bệnh gút. Gút là một dạng của viêm khớp và gây ra đau đớn vô cùng.

Ngoài ra, bệnh gout có thể gây ra các vấn đề về thận như sỏi thận hoặc suy thận nếu không được cứu chữa kịp thời.

Móng chân vàng, bong tróc

Đây là dấu hiệu của bệnh nấm móng chân. Đây là bệnh còn được gọi là onchomycosis, thường là bệnh lành tính. Tuy nhiên nếu không được chữa trị, chứng nhiễm trùng này có thể gây mất thẩm mỹ và gây lây nhiễm vi khuẩn từ móng vào cơ thể.

Bàn chân sưng tấy

Một số người nhận thấy rằng đôi chân của mình sưng lên sau một chấn thương hoặc rất nhiều hoạt động, nhưng nếu nó không biến mất trong vòng một vài ngày, điều này có thể là một dấu hiệu của suy tim hoặc bệnh thận.

T.H

Đầu trang