Hợp tác quảng cáo

Nếu đang sử dụng loại bình này của Trung Quốc để uống trà, hãy vứt luôn đi

10:12 AM | 10/03/2016 -
Gia đình khỏe

Bởi vì, các loại bình giữ nhiệt này có thể gây ung thư nếu đựng các thức uống có tính axit mạnh như trà, nước trái cây...

Đây là khuyến cáo được Viện nghiên cứu và Kiểm định chất lượng sản phẩm tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đưa ra sau khi tiến hành kiểm tra chất lượng của các cơ sở sản xuất bình giữ nhiệt trong tháng 2 vừa qua.

Trước khi đưa ra kết luận này, các chuyên gia đã tiến hành một thử nghiệm nhỏ là đựng nước trái cây và bình giữ nhiệt trong cùng một loại bình giữ nhiệt. Sau một thời gian, họ nhận thấy hàm lượng kim loại nặng trong nước trái cây tăng đột biến, dẫn đến vượt ngưỡng cho phép nhiều lần. Hiện tượng này không xảy ra với bình đựng nước tinh khiết.

Các chuyên gia nhận định, các loại nước uống giàu tính a xít như nước trái cây, trà... sẽ kích thích quá trình giải phóng kim loại nặng trong inox - một thành phần không thể thiếu của bình giữ nhiệt. Do vậy, những người thường xuyên sử dụng thức uống này, trong loại bình giữ nhiệt này có nguy cơ mắc ung thư cao, đặc biệt là ung thư da và ung thư phổi.

Cùng ngày, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra thí điểm các mẫu bình giữ nhiệt đang được bày bán trên thị trường.

Theo đó, trong tổng số 145 mẫu bình giữ nhiệt được kiểm tra, có tới 73 mẫu bình kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, một số mẫu bình giữ nhiệt thậm chí còn sử dụng vật liệu thép độc hại, khả năng kháng khuẩn thấp.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, có tem mác ghi rõ sử dụng vật liệu thép không gỉ 304.

 P.H

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo