Hợp tác quảng cáo

Mọc MỤN trong tai và mũi có nguy hiểm không?

Mọc mụn ở từng vị trí cơ thể lại có một nguyên nhân khác nhau. Thật phiền toái khi mụn mọc ở trong mũi hoặc tai khiến bạn cảm thấy đau nhức khó chịu, liệu có nguy hiểm không?

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao mụn mọc trong tai và trong mũi và nó có thực sự nguy hiểm hay không:

1. Mụn mọc trong tai

Nếu mụn mọc xung quanh tai và trong tai thì có thể là do bạn uống ít nước khiến cơ thể bị thiếu nước dẫn đến quá trình trao đổi chất và đào thải độc tố ra ngoài kém hiệu quả.

Moc MUN trong tai va mui co nguy hiem khong?

Bình thường độc tố được điều tiết ra ngoài theo đường tiểu nhưng việc cung cấp nước ít cho cơ thể khiến chức năng của gan và thận suy giảm. Do đó, chất độc được đào thải qua da và tích tụ trên da gây mụn. Đặc biệt, vùng tai tuyến mồ hoạt động nhiều nên rất dễ nổi mụn.

Bên cạnh đó, nồng độ muối trong máu khá cao làm xuất hiện những nốt mụn trong tai cộng với việc các bạn vệ sinh tai chưa được sạch sẽ, gây ra viêm nhiễm rồi hình thành mụn.

Mụn mọc trong tai cũng có thể là dấu hiệu của bệnh thận:

Theo các nhà nghiên cứu y học hiện đại, tai được xem như mô hình thu nhỏ của cơ thể con người và là bộ phận đại diện cho chức năng hoạt động của thận. Do đó, nếu thấy hiện tượng mụn mọc trong tai nhiều và lâu ngày không khỏi, các bạn nên thận trọng với bệnh thận.

Moc MUN trong tai va mui co nguy hiem khong?

2. Mụn mọc trong mũi

Không đeo khẩu trang khi đi ngoài môi trường bụi bẩn cũng là nguyên nhân gây mụn mọc trong mũi, do dễ tích tụ vi khuẩn và gây mụn. Bên cạnh đó, nếu chế độ ăn uống nếu chứa quá nhiều chất kích thích, lượng muối cao rất dễ gây tăng huyết áp, và biểu hiện ra bên ngoài sẽ là những nốt mụn trong mũi.

Moc MUN trong tai va mui co nguy hiem khong?

Mụn mọc trong mũi có thể là dấu hiệu của bệnh viêm xoang, viêm niêm mạc mũi:

Thường xuyên ngoáy mũi hoặc không vệ sinh mũi đúng cách để loại bỏ bã nhờn cũng chính là nguyên nhân khiến mụn mọc trong mũi và gây viêm niêm mạc mũi.

Moc MUN trong tai va mui co nguy hiem khong?

Thu Hương

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo