Hợp tác quảng cáo

Mẹo làm sạch vật dụng trong nhà tuyệt vời chắc chắn bạn sẽ ước gì mình biết sớm hơn

Dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa và làm sạch vật dụng hàng ngày là một công việc rất khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt trong lối sống bận rộn hiện nay. Nó không chỉ tốn công sức mà còn chiếm rất nhiều thời gian nghỉ ngơi của chúng ta.

Có những vật dụng, đồ vật quen thuộc hàng ngày nhưng đã lâu chúng ta không làm sạch chúng và bây giờ, chúng ta tưởng rằng không thể nào làm sạch nổi. Thế nhưng, bằng một số mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dọn dẹp nhà cửa của mình chỉ trong một nửa thời gian thông thường.

1. Khử trùng bàn phím bằng bàn chải đánh răng và một ít giấm

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng vi khuẩn sống trên bàn phím máy tính. Một nghiên cứu năm 2018 đã kiểm tra các bàn phím khác nhau và phát hiện ra rằng chúng chứa các chủng vi khuẩn từ Bacillus có thể gây ra một loạt bệnh đến Staphylococcus aureus gây nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Meo lam sach vat dung trong nha tuyet voi chac chan ban se uoc gi minh biet som hon

Khử trùng bàn phím bằng bàn chải đánh răng và một ít giấm là cách làm sạch bàn phím hiệu quả nhất - (Ảnh: bestlifeonline).

Cách đơn giản để khử trùng bàn phím là nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch nửa giấm, nửa nước và chà lên các phím để loại bỏ vi trùng.

2. Khử trùng bọt biển rửa bát trong lò vi sóng

Bạn sử dụng miếng bọt biển nhà bếp của mình để làm sạch đồ dùng, bát đĩa và thậm chí cả mặt bàn. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên tạp chí Scientific Reports (Mỹ), làm như vậy có thể khiến hàng triệu vi khuẩn có trong miếng bọt biển lây lan khắp nhà.

Cách khử trung miếng bọt biển: Bạn hãy đặt miếng bọt biển ẩm trong lò vi sóng trong 90 giây ở chế độ công suất tối đa, bạn sẽ giảm được 99% lượng vi khuẩn trên đó.

3. Làm sạch lò vi sóng

Các loại vết bẩn còn sót lại lâu ngày sẽ khiến bạn phải mất rất nhiều công sức để loại bỏ. Tuy nhiên, chỉ với một chút hơi nước sẽ khiến công việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách làm: Hãy làm sạch lò vi sóng mà không cần cọ rửa bằng cách đặt một bát nước nóng vào bên trong và bật lò vi sóng khoảng 5 phút. Hơi nước được tạo ra thông qua việc đun nóng nước sẽ làm trôi cặn bẩn trong lò vi sóng và giúp bạn dễ dàng lau sạch bằng một miếng vải.

Meo lam sach vat dung trong nha tuyet voi chac chan ban se uoc gi minh biet som hon

Hãy làm sạch lò vi sóng mà không cần cọ rửa bằng cách đặt một bát nước nóng vào bên trong và bật lò vi sóng khoảng 5 phút - (bestlifeonline).

4. Loại bỏ vết đọng nước bằng giấm

Nếu vết nước đọng trên kính hoặc cốc uống nước là vấn đề, bạn hãy sử dụng giấm để loại bỏ. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một hỗn hợp gồm 50% giấm và 50% nước, thoa lên vết nước đọng và để yên trong 15 phút hoặc lâu hơn. Sau đó dùng bàn chải đánh răng để chà sạch cặn bã, rửa kính và làm sạch bề mặt.

5. Chà sạch chảo gang bằng khoai tây

Bạn sẽ không muốn làm hỏng chiếc chảo gang quý giá của mình bằng cách chà xát bằng xà phòng. Đổ một ít muối vào chảo gang và dùng nửa củ khoai tây chà xát cho đến khi lớp hỗn hợp đó vỡ ra là bạn có thể rửa sạch.

Với những mẹo “nhỏ mà có võ” như trên, chắc chắn bạn sẽ hài lòng vì những vật dụng hàng ngày tưởng như không thể nào làm sạch nay bỗng chốc sạch bóng.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo