Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Dùng màu sắc để tăng cường sức khoẻ

3:17 PM | 02/10/2017 - Gia đình khỏe

Bạn có tin rằng màu sắc cũng có tác động không nhỏ tới sức khoẻ thể chất và tinh thần của chúng ta? Những thông tin dưới dây sẽ chứng minh sức mạnh vô biên của màu sắc tới chúng ta.

Giảm cân đơn giản với bát đĩa màu đỏ

Màu sắc của các loại thực phẩm cho bạn thấy những lợi ích tuyệt vời sau

5 thập kỷ biến tấu đầy màu sắc của son môi

6 thực phẩm màu đỏ giúp bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày

Sự kỳ diệu của thực phẩm màu đỏ

Giảm 4-5kg nhờ màu sắc trang phục

10 thực phẩm màu đỏ cực kỳ bổ máu

Màu sắc trang phục bạn mặc nói lên điều gì?

Giảm béo, đẹp da nhờ thực phẩm màu tím

Dung mau sac de tang cuong suc khoe

Màu sắc có tác động nhất định đến sức khoẻ và tinh thần của chúng ta.

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho những tia nắng ban mai vào mỗi buổi sáng thức dậy, nó giúp bạn như được thức tỉnh hoàn toàn. Sắc vàng có tác dụng đánh thức các tế bào não, làm cho tinh thần minh mẫn và khiến con người trở nên năng nổ, quyết đoán hơn trong công việc.

Màu hồng

Sắc màu dễ thương dành cho các bé gái này gợi sự gần gũi, ấm áp. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng nếu được tiếp xúc với màu hồng thì cảm giác âu lo sẽ giảm dần và tinh thần sẽ trở nên thoải mái, nhẹ nhõm hơn.

Vì thế, nếu muốn không khí trong nhà lúc nào cũng êm đềm, dễ chịu, hãy trang trí bằng màu hồng để giảm bớt những bất hòa hay căng thẳng giữa các thành viên trong gia đình.

Màu xanh lam

Màu sắc này có thể đưa bạn vào giấc ngủ ngon hơn, vì mang lại cảm giác thư giãn đồng thời thúc đẩy bộ não sản sinh ra nhiều melatonin, chất hóa học có tác dụng ức chế hoạt động của hệ thần kinh, đem đến cảm giác thư giãn, giúp chúng ta chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Đồng thời, theo các nhà nghiên cứu, màu xanh lơ sẽ tác động lên tâm lí ngước mặc, khiến bạn sẽ trở nên thân thiện, gần gũi và cởi mở hơn đối với những người xung quanh.

Màu đen

Những ai muốn giảm cân thì nên nhìn hoặc mặc màu đen nhiều một chút vì nó giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn! Theo các lý giải khoa học thì vào thời nguyên thủy, tổ tiên của chúng ta trong quá trình tìm kiếm thức ăn thường tránh các loại thực phẩm có màu đen và tím vì những loại thực phẩm này thường chứa độc tố.

Màu xanh lá

Đây là màu có thể làm giảm bớt mệt mỏi, áp lực trong công việc. Chính vì thế, các nhà khoa học khuyên những người làm công việc văn phòng hay thường xuyên tiếp xúc với màn hình vi tính nên trồng cây xanh hay trang trí một vài đồ vật có màu xanh lá trên bàn làm việc.

Đôi mắt khi bị đau nhức, mệt mỏi nếu được tiếp xúc với màu xanh lá sau mỗi 10 phút làm việc thì sẽ hạn chế tình trạng nhức đầu, suy nhược cơ thể.

Vi Vi

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình, NXB Y học

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang