Hợp tác quảng cáo

Đi bộ đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nên tránh những điều sau để đạt hiệu quả cao nhất

Đi bộ là một hoạt động tác động thấp rất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể đi bộ ở bất kỳ đâu, vào bất kỳ thời gian nào vì nó rất đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ bài tập nào khác, đi bộ cũng cần phải được thực hiện với tư thế phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Một số lợi ích của việc đi bộ đúng cách

Có rất nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần của tư thế thích hợp và kỹ thuật đi bộ tốt. Những lợi ích này bao gồm:

Các cơ và khớp không bị đau: Đi bộ đúng cách sẽ giúp bạn tránh gây căng thẳng không cần thiết như căng cơ, dây chằng và khớp trên toàn cơ thể.

Di bo dung cach mang lai nhieu loi ich suc khoe nhung nen tranh nhung dieu sau de dat hieu qua cao nhat

Có rất nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần của tư thế thích hợp và kỹ thuật đi bộ tốt - (Ảnh: Freepik).

Mang lại nhiều năng lượng hơn: Đi bộ với tư thế không tốt sẽ không mang lại hiệu quả. Nó có thể làm hao mòn cơ bắp nhanh hơn, trong khi đi bộ với tư thế tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng để đi xa hơn.

Sức khỏe phổi tốt hơn: Đi bộ với tư thế đầu cao và vai mở rộng về phía sau cho phép phổi của bạn mở rộng hoàn toàn, giúp thở dễ dàng và hiệu quả hơn.

Cải thiện lưu thông máu: Khi cơ thể được căn chỉnh phù hợp và di chuyển chính xác, nó sẽ giúp máu lưu thông dễ dàng hơn đến tất cả các bộ phận của cơ thể.

Cải thiện tiêu hóa: Đi bộ đúng tư thế khiến các cơ quan nội tạng không bị nén và có lưu lượng máu khỏe mạnh đến đường tiêu hóa. Điều này sẽ giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn

Tăng cường sức mạnh cốt lõi: Cơ bụng được hưởng lợi từ việc đi bộ đúng tư thế và vận động đúng cách khiến chúng hoạt động tốt hơn.

Giảm đau đầu do căng thẳng: Khi bạn đi bộ với tư thế ngẩng cao đầu, không cúi về phía trước, nó sẽ làm giảm căng thẳng cho cổ. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến giảm đau đầu do căng thẳng.

Khả năng cân bằng tốt hơn: Đi bộ đúng tư thế sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giữ thăng bằng và ít bị ngã hơn.

Những điều không nên làm khi đi bộ

Để ngăn ngừa chấn thương hoặc hao mòn quá nhiều cơ và khớp, bạn hãy cố gắng tránh những thói quen sau đây:

Đừng nhìn xuống khi đi bộ: Nhìn xuống chân hoặc nhìn điện thoại quá thường xuyên có thể gây căng thẳng không cần thiết cho cổ.

Di bo dung cach mang lai nhieu loi ich suc khoe nhung nen tranh nhung dieu sau de dat hieu qua cao nhat

Có những thói quen không nên mắc khi đi bộ - (Ảnh: Freepik).

Đừng đi những bước dài: Sức mạnh của bạn đến từ việc dùng lực đẩy vào chân sau. Do đó, bước chân quá dài sẽ gây căng thẳng quá mức cho các khớp ở chân.

Không lắc hông: Bạn nên giữ cho hông mức hoạt động cao nhất có thể trong khi đi bộ.

Đừng thõng vai: Để tránh mỏi lưng và vai, hãy giữ cho vai thẳng và hướng xuống dưới khi đi hoặc đứng. Đồng thời tập trung vào việc giữ cho cột sống luôn được kéo dài bằng cách ngẩng cao đầu khi di chuyển.

Không đi nhầm giày: Nếu bạn định đi bộ hơn vài phút mỗi lần, hãy đảm bảo mang giày vừa chân, có phần hỗ trợ vòm và gót chân tốt, đồng thời có đệm tốt để hấp thụ chấn động của bàn chân khi chạm đất.

Đi bộ là bài tập thể dục tốt cho sức khỏe và có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, chúng ta nên chú ý không mắc sai lầm để đạt được hiệu quả cao nhất.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo