Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Chữa trị lở miệng như thế nào?

4:22 PM | 16/03/2016 - Gia đình khỏe

Hỏi: Tôi thường xuyên lở lưỡi, nóng trong, cơ thể gầy và mệt. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa và phòng chống lở miệng. (Minh Hà, Hà Tĩnh)

Mách mẹ chữa nhiệt miệng cho con đơn giản nhất

8 bí quyết trị nhiệt miệng hiệu quả

6 cách phòng tránh nhiệt miệng

Trị nhiệt miệng đơn giản theo dân gian

Phòng và trị nhiệt miệng đơn giản

Thảo dược chữa nhiệt miệng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời:

Viêm loét vùng niêm mạc miệng (lở miệng) là một bệnh xuất hiện do sức đề kháng của cơ thể giảm hoặc do chế độ ăn uống không hợp lý.

Tuy nhiên, viêm loét niêm mạc miệng còn do nhiều nguyên nhân gây nên: do nhiễm khuẩn; virus; hay do sự phản ứng của khoang miệng với thành phần hóa học nào đó; hoặc khi cơ thể thiếu vitamin làm cho sức đề kháng niêm mạc miệng giảm và dẫn đến tổn thương; ở những người bị stress nặng và liên tục mức độ lở miệng cũng xảy ra nhiều hơn.

Ngoài ra, viêm loét niêm mạc miệng cũng có thể xảy ra ở các người bị các bệnh lý khác như tiểu đường, xơ gan, nhiễm nấm Candida…

Bệnh tưởng chừng như nhẹ và vô hại song nhiều khi kéo dài, hay tái phát và điều trị cũng đôi lúc gặp nhiều khó khăn. Muốn điều trị hiệu quả, bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân chính xác.

Trước mắt, bạn nên tránh các thức ăn gây kích thích, cay nóng như tiêu, ớt… Cần bổ sung thêm các loại vitamin nhóm B, PP và vitamin C hàng ngày, để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, bạn nên chú ý việc vệ sinh răng miệng, súc miệng bằng nước muối hàng ngày. Khi đánh răng tránh làm tổn thương niêm mạc miệng do chà sát quá mạnh.

Bác sĩ SKGĐ

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang