Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Bị mụn trứng cá có phải là do nóng gan?

4:30 PM | 23/05/2016 - Gia đình khỏe

Hỏi: Mặt em hiện nay nổi nhiều mụn trứng, ngày càng nặng. Nhiều người cứ bảo là do em bị nóng gan, cần phải giải độc gan. Em muốn hỏi kỹ hơn là bệnh này có phải do nóng gan không, thưa bác sĩ? (Hoàng Thanh, Bình Dương)

Viêm tim vì mụn nhọt ngoài da

Thổi bay mụn trứng cá bằng thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng cây lá trong vườn

Thổi bay mụn trứng cá với 6 bí kíp đơn giản

Nghệ- trị đau dạ dày, viêm họng, mụn nhọt lành nhất

Mụn trứng cá ở người lớn do đâu?

Cách loại bỏ mụn trứng cá đáng ghét quanh hàm

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời:

Mụn trứng cá không tự phát sinh bởi thực phẩm mà bệnh nhân sử dụng, nhưng thực phẩm cũng là yếu tố thuận lợi thúc đẩy cho mụn trứng cá phát triển như sử dụng các loại thức ăn có nhiều đường, chất béo, như: chè, bánh ngọt, chocolate, sầu riêng, xoài…

Một số yếu tố khác cũng gây mụn trứng cá: stress, lo lắng thi cử, thức khuya; hóa chất, khoáng chất, iod, brôm…; một số thuốc như: nhóm corticoid (prednisone, kenacort, dexamethasone…), thuốc chống lao INH, vitamin B12, thuốc ngừa thai…

Tóm lại, nói đến tình trạng nóng gan gây nên mụn trứng cá thì nên hiểu đây là theo quan niệm của Y học cổ truyền, còn theo y học hiện đại thì không có bệnh nào gọi là nóng gan; còn mụn trứng cá thuộc bệnh lý ở da, không liên quan gì đến gan.

Để xác định chính xác nguyên nhân gây ra mụn trứng cá của bạn, tốt nhất bạn nên bác sĩ da liễu đề được chẩn đoán chính xác.

Bác sĩ SKGĐ

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang