Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

5 nguyên nhân gây vô sinh bạn không ngờ tới

8:35 AM | 06/01/2018 - Gia đình khỏe

Có những thứ quen thuộc nhưng lại là tác nhân gây hại đến khả năng sinh sản. Nếu muốn có con, bạn cần loại bỏ những thói quen dưới đây.

Lòng đỏ trứng - cứu tinh của các cặp vô sinh

Tràn dịch màng tinh hoàn để lâu sẽ vô sinh

Ăn nhiều rau má gây vô sinh, sảy thai...

Dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở các bé trai

Nguy cơ vô sinh vì mỹ phẩm đắt tiền

Xua tan nỗi lo vô sinh do lắc vòng tràng hạt

Xà phòng

5 nguyen nhan gay vo sinh ban khong ngo toi

Theo Thehealthsite, nhiều nghiên cứu cho thấy, triclosan, một chất có tính kháng khuẩn được sử dụng rộng rãi trong xà phòng, chất khử mùi, kem đánh răng và các sản phẩm chăm sóc cơ thể khác có liên quan đến vô sinh và điều kiện kích thích tố khác.

Cơ quan Bảo vệ môi trường của Mỹ ước tính có hơn 440.000kg triclosan được sản xuất hàng năm ở nước này. Triclosan còn có thể làm rối loạn các kích thích tố trong cơ thể người sử dụng thường xuyên. Vì vậy, hãy xem kĩ thành phần trên xà phòng khi đi mua sắm.

Máy tính xách tay

5 nguyen nhan gay vo sinh ban khong ngo toi

Máy tính xách tay là thiết bị công nghệ cần thiết với mỗi người trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo việc sử dụng thường xuyên, đặc biệt là đặt nó trên đùi khi làm việc có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, dễ gây vô sinh.

Thuốc lá

5 nguyen nhan gay vo sinh ban khong ngo toi

Hút thuốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Theo báo cáo của Hiệp hội Y khoa Anh, những người hút thuốc có khả năng sinh sản thấp hơn 10-40% so với những người không sử dụng

Ăn nhiều đồ ngọt

5 nguyen nhan gay vo sinh ban khong ngo toi

Tiêu thụ quá nhiều đường trong kẹo và các loại đồ ngọt sẽ khiến mức insulin của cơ thể tăng cao, gây cảm giác mệt mỏi và kiệt sức. Để ngăn ngừa điều này, tuyến thượng thận sẽ giải phóng adrenaline và cortisol giúp cơ thể hồi phục.

Tuy nhiên, tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ làm sai lệch sự kết nối giữa tuyến thượng thận và hệ thống nội tiết, không tốt cho khả năng sinh sản.

Đồ lót quá chật

5 nguyen nhan gay vo sinh ban khong ngo toi

Mặc đồ lót quá chật có thể khiến các estrogen tăng cao, điều này không tốt cho tinh trùng của đàn ông. Phần bìu của phái mạnh nằm ở phía dưới cơ thể nhằm mục đích giữ nhiệt độ thấp hơn bộ phận còn lại. Tuy nhiên, đồ lót quá chật sẽ làm tăng nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. 

H.Đ

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang