Hợp tác quảng cáo

4 điều làm nên hạnh phúc của người phụ nữ

Hạnh phúc đích thực là tình trạng thỏa mãn, hài lòng. Nếu bạn không hài lòng, hãy tự hỏi bản thân tại sao và lên kế hoạch thay đổi. Nếu bạn hài lòng, hỏi bản thân tại sao và lặp lại những điều đó.

Sống với hiện thực

Phụ nữ nhiều khi cứ viển vông, mơ mộng hão huyền còn thực tại thì lại bỏ quên. Thực tế phụ nữ đang thiệt thòi và vất vả hơn đàn ông rất nhiều, bởi thiên chức, bởi đống việc nhà không tên, mà chính là ở khả năng "sống với hiện tại" này. 

Điều này cần chị em sắp xếp công việc khoa học hơn và hãy luôn nhắc nhở bản thân “sống với hiện tại”, khi đã làm việc thì để tâm tới việc đó mà thôi.

4 dieu lam nen hanh phuc cua nguoi phu nu

Bình tĩnh

Bình tĩnh có tác dụng giúp bạn giảm khối lượng công việc và mức độ căng thẳng.

Kết quả của việc giữ được bình tĩnh tuyệt vời hơn rất nhiều so với nỗ lực bạn bỏ ra, chính vì thế, hãy luôn nhắc nhở bản thân đừng nổi nóng.

Hãy chiều chuộng bản thân

Hãy tận dụng thời gian để đi dạo, hít thở khí trời, ngồi lặng yên, đọc một cuốn sách, cắt tóc, làm móng, cà phê cùng bạn bè, thử loại son môi mới…

Đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị của việc tập luyện giữ dáng, một thứ đồ lót mới, một tách trà ngon, một ngày mà không có những lo lắng thường trực hoặc một buổi massage thư giãn.

Thỉnh thoảng cho mình ở trạng thái không làm gì

Có những ngày, tôi cho phép mình nằm dài trên ghế, xem đi xem lại những sitcom hàng giờ! Mặc nguyên bộ đồ ngủ và chỉ ăn khi đói...

Đừng đánh đồng sự nhàn rỗi tạm thời là lười biếng. Đó là sự sáng suốt khi một người chiến binh tự biết cách phục hồi sau những trận chiến khốc liệt. Bạn là chiến binh trong cuộc đời này, vì vậy, hãy dành thời gian để không làm gì cả.

An Nhiên

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo