Hợp tác quảng cáo

10 mẫu phụ nữ đàn ông không bao giờ cưới

Có những người phụ nữ luôn tự hỏi tại sao mình thành công, xinh đẹp nhưng mãi vẫn chưa có người chịu mở lời mời “góp gạo thổi cơm chung”.

Đồng ý, rằng phụ nữ đẹp thường là tâm điểm chú ý và để lại ấn tượng sâu đậm trong mắt đàn ông. Thế nhưng, nếu “đối tác” của họ thuộc một trong những mẫu phụ nữ sau đây thì con đường dẫn đến “một túp lều tranh hai trái tim vàng” sẽ còn xa xôi lắm.

1. Cô nàng quá tiểu thư

Không ai lựa chọn được cho mình gia đình sinh ra, vì vậy, các cô gái không hề có lỗi khi từ nhỏ đã được nâng niu như trứng mỏng. Tuy nhiên, nếu cứ quen cách sống được nuông chiều và không chịu thay đổi thì mẫu phụ nữ này sẽ là “thảm họa” khiến đàn ông chạy dài.

Bởi dù họ yêu và sẵn lòng giúp đỡ đến mấy thì vẫn luôn hãy nhớ hôn nhân có những đứa trẻ và tụi trẻ cần người khác hy sinh vì chúng. Nếu cô ấy chưa bao giờ phải làm việc hay trả giả vì bất cứ điều gì trong cuộc sống thì rất khó để cô ấy làm việc đó từ bây giờ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Cô nàng nghiện tiệc tùng

Tuổi trẻ cần những khoảnh khắc bùng nổ, tất nhiên. Nhưng nếu đó là mẫu cô gái không bao giờ từ chối tất cả những lời mời tiệc tùng, không ngần ngại cả việc “bỏ qua” người yêu nhiều lần.

Cô ấy luôn ăn mặc lòe loẹt nhất và là trung tâm của bữa tiệc. Cô ấy sống để chờ bữa tiệc tiếp theo, và không thể từ chối bất kỳ lời mời nào. Những phụ nữ như vậy có thể không phải là bến đỗ cho hôn nhân.

3. Cô nàng “bà tám”

Lúc hẹn hò, các chàng có thể thấy thú vị vì được nghe rất nhiều “giai thoại” về bạn bè, họ hàng, người thân… xung quanh nàng. Nhưng đến một lúc nào đó, họ chợt giật mình: Không biết sau lưng, nàng sẽ nhận xét về mình như thế nào?

Phái mạnh không xác định sẽ cưới cô nàng này, bởi họ nhận ra đó là “chúa” rắc rối vì hay soi mói và can thiệp việc người khác. Nếu cô ấy quá bận rộn với suy nghĩ, công việc của người khác, cô ấy không phù hợp đồng hành với bạn.

4. Cô gái “chàng nào cũng muốn”

Có thể các chàng trai sẽ luôn bị hớp hồn bởi một cô nàng mắt ướt, luôn biết cách “đưa tình” đúng điệu. Tuy nhiên, ngay cả khi đã là hoa có chủ, cô ấy vẫn không ngừng được việc lả lơi với người khác giới thì tất nhiên, không một gã đàn ông nào chịu nổi điều đó. Chắc chắn các chàng sẽ “cao chạy xa bay” nếu không muốn sau khi kết hôn họ phải nghe đồn rằng vợ mình đang có cuộc trò chuyện ỡm ờ với tất cả các gã hàng xóm.

5. Cô nàng quá lãng mạn

Lãng mạn thì cô gái nào cũng có, nhưng lãng mạn thái quá lại khiến cho người đối diện thấy mệt mỏi, nhất là cánh mày râu. Những cô nàng này như được sinh ra từ không trung, họ lửng lơ ở đó và chìm đắm trong thế giới của tiểu thuyết, của phim ảnh và khi bước ra ngoài đời thực, lúc nào họ cũng so sánh người đàn ông của mình với những anh chàng hoàn hảo trong thế giới phi thực tế kia. Thành ra, yêu họ, đàn ông luôn luôn bị chỉ trích, trở thành người kém hoàn hảo trong mắt bạn đời.

6. Cô nàng độc đoán

Những cô gái có tính cách độc đoán thường là người rất cá tính, giỏi giang nhưng tính cách hơi ghê gớm. Yêu họ, đàn ông thấy mình lép vế, lấy họ, đàn ông nghĩ mình bị đổi vai. Mà đó không bao giờ là điều các chàng mong đợi.

Cô nàng độc đoán sẽ dùng đủ mọi điểm mạnh của mình để áp đặt đối tác từ lời nói đến hành động, quyết định. Đàn ông sẽ đánh mất toàn bộ quyền tự quyết và chủ động của mình nếu như ở bên một cô gái độc đoán. Đây cũng là đối tượng mà các chàng trai muốn “bỏ chạy” khi tìm kiếm người yêu, tìm vợ vì chắc chắn cái tôi của họ sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

7. Cô nàng có “năng khiếu” diễn kịch

Bạn nghĩ sao nếu “vớ” phải một cô nàng nói một đằng làm một nẻo, trước mặt đàn ông vẫn đóng giả ngoan hiền, chung thủy mà sau lưng có trời mới biết hành động ra sao thì cánh mày râu càng sợ. Thậm chí họ cho rằng đây là mẫu phụ nữ còn nguy hiểm hơn cả những cô gái hay nói dối.

Những cô nàng này diễn kịch không phải vì hoàn cảnh, vì mục đích cá nhân mà đó đã trở thành bản chất, nét tính cách khó bỏ của họ. Bởi vậy, ngay cả những chuyện nhỏ nhặt, họ cũng thể hiện “năng khiếu” diễn kịch của mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

8. Cô nàng xinh đẹp nhưng hời hợt

Đàn ông thích ngắm những cô “dáng đẹp, eo thon” nhưng nếu đó là người hời hợt, không bao giờ quan tâm đến suy nghĩ, cảm xúc của anh ta mà chỉ biết đòi hỏi, nổi nóng… thì họ chẳng có ý định duy trì mối quan hệ lâu dài. Khi xây “tổ ấm”, đàn ông không cần “bình hoa” để bày cho đẹp mắt mà cần người cùng chung tay vun đắp, thấu hiểu và sẻ chia.

9. Cô nàng “vật chất trên hết”

Quá coi trọng vật chất, đòi hỏi quá nhiều khiến đàn ông thực sự mệt mỏi và áp lực. Và một ngày, chàng nhận ra, người con gái này chẳng có gì để chàng có thể đánh giá cao hay phải trân trọng cả. Đặc biệt, nghĩ tới viễn cảnh một người vợ chỉ biết đòi hỏi trong tương lai như thế khiến chàng đã "phát ớn".

10.  Cô nàng thích kiểm soát

Chẳng người đàn ông nào thích bị phụ nữ chỉ đạo, kiểm soát cuộc sống của mình từ những điều nhỏ nhặt nhất. Song rất nhiều cô gái lại luôn thích tỏ rõ quyền lực trước mặt một nửa của mình.

Có nhiều cô gái dường như đã tồn tại gen “bà chủ” trong máu, họ thích kiểm soát đối phương mọi lúc, mọi nơi. Khi mới gặp gỡ đối tượng này, nam giới có thể thấy hấp dẫn vì nghĩ đó là cô gái tự tin, mạnh mẽ. Nhưng dần dần, khi mối quan hệ sâu sắc hơn, họ có cảm giác mình bị nhốt trong một lớp học mà giáo viên không ai khác chính là cô nàng kia. Cô ta thể hiện rõ sự hống hách, thích chỉ đạo của một bà chủ. Yêu phải cô nàng “bà chủ” đã đủ khiến phái mạnh sợ chứ đừng nói là cưới!

Hiểu Đan

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo