Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

10 cách tận dụng lợi ích của bột bắp

(SKGĐ) Điều trị cháy nắng, làm lành vết thương, làm sạch da mặt, chữa hăm tã, thay thế dầu gội khô… là những cách giúp bạn tận dụng lợi ích từ bột bắp, theo Naturalnews.

7 mẹo kỳ lạ làm sạch sàn nhà nhanh chóng

Những mẹo vặt cực hay từ hành tây

Mẹo chống nứt gót chân tự nhiên

Mẹo sử dụng Tỏi tốt nhất

Mẹo làm đẹp da đơn giản nhưng cực hiệu quả

Tinh bột bắp có nhiều công dụng.

Tinh bột bắp có nhiều công dụng.

1. Điều trị cháy nắng

Trộn bột bắp với một chút nước và thoa lên vùng da cháy nắng, sau đó để khô và rửa sạch lại với nước ấm. Vùng da cháy nắng sẽ nhanh chóng dịu đi.

2. Giảm ngứa, làm lành vết thương

Trộn bột bắp với nước rồi thoa lên vết côn trùng cắn hoặc vết thương ngoài da, dùng băng gạc băng lại và để qua đêm. Vết thương sẽ chóng lành.

3. Thay thế trứng trong các món ăn

Tinh bột bắp có thể được sử dụng như là một thay thế tuyệt vời cho trứng trong công thức nấu ăn. Hỗn hợp sữa đậu nành, tinh bột ngô và nước có thể được sử dụng như một sự thay thế trứng trong nhiều chế phẩm.

4. Điều trị bỏng

Bạn có thể điều trị bỏng với bột bắp. Trộn bột bắp, baking soda và nước ấm. Nhúng gạc hoặc vải trong hỗn hợp này và thoa lên vùng da bị bỏng trong 30 phút.

5. Làm sạch da mặt

Sử dụng tinh bột ngô như một khuôn mặt sạch. Thêm bột bắp và glycerin vào một nửa cốc nước sau đó đun cho tới khi nó đặc sệt lại. Sử dụng nó để làm sạch da mặt thay vì xà phòng, sữa rửa mặt.

6. Giảm mùi hôi nách

Bạn có thể đẩy lùi hôi nách bằng bột bắp. Đầu tiên thoa rượu lên nách, sau đó thoa bột bắp, để trong 5-10 phút rồi rửa sạch lại với nước.

7. Dầu gội đầu khô

Bột bắp là một loại dầu gội khô tuyệt vời cho tóc nhờn, bẩn khi bạn không có thời gian. Bạn chỉ cần cho bột bắp lên tóc và giũ nhẹ, bột bắp sẽ lấy đi bụi bẩn và làm tóc hết nhờn.

8. Đánh bay vết dầu xe

Tinh bột ngô sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn cứng đầu như dầu xe trên các đồ vật trong gia đình. Bạn chỉ cần rắc bột bắp vào những đồ vật có dính vết dầu xe, để nó qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

9. Chữa hăm tã

Hãy thêm bột bắp vào nước tắm cho bé, tinh bột bắp sẽ xoa dịu vùng da bị tổn thương của bé do hăm tã.

10. Dễ dàng cởi nút thắt

Nếu bạn vô tình thắt dây dày hay buộc túi nylon quá chặt, hãy sử dụng bột bắp như một thuốc bôi trơn. Thoa chúng vào những nút thắt sẽ giúp bạn tháo ra một cách dễ dàng hơn.

Song Nữ

BÌNH LUẬN
Đầu trang