Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Trứng và rau - cặp đôi hoàn hảo chống lão hóa

8:39 PM | 07/05/2015 - Dinh dưỡng

(SKGĐ) Một nghiên cứu gần đây của Đại học Purdue (Mỹ) đã phát hiện ra rằng, trứng và các loại rau quả là cặp đôi hoàn hảo giúp cơ thể bạn nhận được các chất chống ôxy hóa tốt cho sức khỏe.

Xóa vết chân chim cực dễ với cơm nắm, trứng luộc

10 thực phẩm ngừa ung thư buồng trứng

Ăn trứng sống nguy hại khôn lường

6 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư buồng trứng

Thử làm món trứng trà cực độc và hấp dẫn

Trứng gà - cho sắc đẹp và tuổi xuân

Dùng trứng luộc hút mụn đầu đen

Ăn trứng khiến chúng ta trở nên hào phóng hơn

Trứng có nhiều công dụng tốt, nhưng hãy cẩn trọng khi dùng

Bóc trứng luộc đơn giản hơn với 8 cách sau

Trong nghiên cứu này, những người đàn ông khỏe mạnh đã hấp thu gấp 9 lần lượng carotenoid trong máu sau khi ăn salad rau hỗn hợp cùng với 3 quả trứng luộc so với lúc họ chỉ ăn salad. Carotenoid là một nhóm các chất chống ôxy hóa được tìm thấy trong các loại thực phẩm như cà chua, cà rốt, khoai lang và rau bina.

Carotenoid như beta-carotene và lycopene có một loạt các lợi ích trong việc chống viêm, giúp cho tim của bạn khỏe hơn.

Nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ lượng lớn carotenoid với khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến, bàng quang và phổi.

Theo đồng tác giả của nghiên cứu, TS. Jung Eunb Kim: Để các chất chống ôxy hóa này hoạt động tốt nhất, cơ thể bạn phải hấp thụ chúng đúng cách. Để được như vậy, bạn cần bổ sung loại chất này với các loại thực phẩm có chứa một số chất béo.

Và theo cố vấn dinh dưỡng của tạp chí Men’s Health, TS. Mike Roussell thì trứng, đặc biệt là lòng đỏ trứng gà rất giàu dinh dưỡng, đồng thời chứa nhiều chất béo với khoảng 5gr mỗi quả. Bổ sung trứng vào món ăn là một cách để thúc đấy việc hấp thu dinh dưỡng.

Nhưng nếu không thích trứng, bạn có thể thử kết hợp các loại rau giàu carotenoid với các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo hơn như một thìa canh dầu ô liu, nửa quả bơ hay khoảng 28gr hạnh nhân. Mỗi loại thực phẩm kể trên chứa khoảng 15gr chất béo - tương tự như khi bạn ăn 3 quả trứng.

Các chất chống ôxy hóa này giúp tăng cường tác động của các loại rau nấu chín hoặc rau sống. Vì vậy, bổ sung một ít chất béo có lợi vào món xào hoặc nướng cũng là một cách tăng cường sức khỏe và chống lại sự già nua.

Diệu Thúy

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang