Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Trái cây ưu việt dành cho người tiểu đường

Người bị tiểu đường thường phải rất cẩn thận với chế độ ăn uống, thậm chí là cả trái cây. Nhưng có một số loại trái cây mà bệnh có thể ăn thoải mái.

10 loại quả nên ăn để kiểm soát bệnh tiểu đường

5 loại thực phẩm trong bếp giúp điều trị tiểu đường

5 thực phẩm bệnh nhân tiểu đường tuyệt đối tránh

Mỗi ngày một thức uống cho bệnh nhân tiểu đường

Gạo trắng - “Thủ phạm” chính gây bệnh tiểu đường

Cỏ ngọt - người bạn đồng hành của người tiểu đường

Ăn đúng giờ giúp ngăn ngừa bệnh tim và tiểu đường

Dưa vàng trị ung thư, tiểu đường, giảm stress

Đúng - Sai: Chuyện ăn của người tiểu đường

1. Táo

Vỏ và thịt của trái táo có chứa nhiều pectin giúp chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Các hợp chất này giúp giải độc cơ thể và làm giảm khoảng 35% insulin cơ thể cần. Ăn một quả táo có thể cải thiện các quy định về lượng đường trong máu.

Trai cay uu viet danh cho nguoi tieu duong

Ngoài ra, các enzyme có trong trái táo ảnh hưởng khá tốt đến quá trình tiêu hóa, làm giảm sự hấp thu glucose ở đường tiêu hóa và kích thích tuyến tụy sản xuất nhiều hơn insulin. Tình trạng này giúp bệnh nhân tiểu đường cân bằng lượng đường trong máu.

2. Dâu tây

Trai cay uu viet danh cho nguoi tieu duong

Dâu tây là một loại quả quan trọng trong chế độ ăn uống của người bị bệnh tiểu đường. Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ thì dâu tây là một "siêu thực phẩm" bởi vì chúng có chỉ số glycemic thấp.

Dâu tây cũng chứa nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và chất chống ôxy hóa. Ăn dâu tây có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim - một nguy cơ nghiêm trọng cho những bệnh nhân tiểu đường.

3. Bưởi

Trai cay uu viet danh cho nguoi tieu duong

Bưởi có chỉ số đường huyết thấp, nó có thể giúp cải thiện độ nhạy cảm insulin giải phóng đường trong máu và có tác động trực tiếp đến lượng đường trong máu. Bưởi cũng giúp tăng lượng kiềm dự trữ trong máu, chống lại tính axit của bệnh tiểu đường ở những bệnh nhân bị tiểu đường.

4. Quả bơ

Trai cay uu viet danh cho nguoi tieu duong

Quả bơ cũng là trái cây hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol ở những người bị bệnh tiểu đường nhằm duy trì mức độ chất béo trung tính trong máu.

Ngoài ra, bơ chứa các chất béo lành mạnh và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2 ở những bệnh nhân bị tiểu đường có nguy cơ rủi ro cao.

Bên cạnh đó, những vitamin E trong quả bơ cũng cải thiện hoạt động của insulin bằng cách ức chế các liên kết của đường và biến chúng trở thành chất béo mức độ thấp.

Lê Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
Đầu trang