Hợp tác quảng cáo

Táo rất tốt cho sức khỏe nhưng cứ ăn tì tì có ngày rước họa vào thân

Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng một người bình thường có thể ăn một đến hai quả táo mỗi ngày. Nếu ăn nhiều hơn thế, bạn sẽ gặp một số tác dụng phụ khó chịu, thậm chí có thể nguy hiểm.

Quả táo có nhiều lợi ích dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Loại trái cây thơm ngon này là nguồn chất xơ tuyệt vời giúp hỗ trợ đường ruột và hệ tiêu hóa, chưa kể còn chứa nhiều vitamin C và kali. Đây đều là những chất bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống, nhưng cũng như nhiều thứ tốt đẹp khác, ăn quá nhiều táo lại có tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng một người bình thường có thể ăn một đến hai quả táo mỗi ngày. Nếu ăn nhiều hơn thế, bạn sẽ gặp một số tác dụng phụ khó chịu, thậm chí có thể nguy hiểm.

1. Gặp các vấn đề về tiêu hóa

Tất cả chúng ta đều cần chất xơ trong chế độ ăn uống của mình, nhưng khi tiêu thụ quá nhiều, nó có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa, bao gồm đầy hơi và táo bón.

Mỗi người cần từ 20 đến 40 gam chất xơ mỗi ngày, tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. Do đó, nếu bạn đang thực hiện một kế hoạch ăn uống lành mạnh với những thực phẩm giàu chất xơ và ăn ba đến bốn quả táo mỗi ngày, nó sẽ khiến bạn vượt quá giới hạn.

Tao rat tot cho suc khoe nhung cu an ti ti co ngay ruoc hoa vao than

Một người bình thường có thể ăn một đến hai quả táo mỗi ngày, không nên ăn nhiều hơn.

2. Biến động về lượng đường trong máu

Bởi vì táo có nhiều carbohydrate, có khả năng cung cấp năng lượng ngay lập tức trước hoặc sau khi tập luyện. Bạn cũng sẽ cảm thấy tâm trạng phấn chấn hơn vì chúng giúp giải phóng chất dẫn truyền thần kinh như serotonin.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng, ăn quá nhiều táo sẽ khiến lượng đường trong máu biến động và có thể khiến bạn thèm ăn nhiều đường hơn.

Bên cạnh đó, đối với những người có sức khỏe trao đổi chất kém hoặc mắc bệnh tiểu đường, quá nhiều đường từ trái cây cũng làm trầm trọng thêm độ nhạy insulin hoặc cản trở hoạt động của các loại thuốc điều trị tiểu đường.

3. Bạn có thể tiêu thụ quá nhiều thuốc trừ sâu

Thật không may, táo thường xuyên đứng đầu danh sách những loại trái cây và rau quả có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất mỗi năm.

Thuốc trừ sâu diphenylamine là một hóa chất thường được tìm thấy trên táo và bị Liên minh châu Âu cấm vì nó có khả năng gây ung thư. Do vậy, ăn quá nhiều loại táo thông thường cũng có thể khiến cơ thể nạp quá nhiều hóa chất.

Tao rat tot cho suc khoe nhung cu an ti ti co ngay ruoc hoa vao than

Ăn quá nhiều loại táo thông thường cũng có thể khiến cơ thể nạp quá nhiều hóa chất.

4. Tăng cân                                         

Vì táo chứa đầy carbohydrate lành mạnh cung cấp cho cơ thể nhiên liệu cần thiết để di chuyển, vận động và tiêu hóa nên nhiều chuyên gia sức khỏe đã khuyến nghị sử dụng trong chế độ ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều, nó có thể khiến chúng ta tăng cân hoặc khó giảm cân. Điều này là do cơ thể sẽ đốt cháy carbs trước, vì vậy ăn quá nhiều táo sẽ hạn chế cơ thể đốt cháy lượng  chất béo cần thiết để giảm cân.

5. Tác động đến sức khỏe của hàm răng

Vì táo có tính axit nên ăn quá nhiều sẽ tác động tiêu cực đến men răng. Do vậy, miễn là bạn không ăn quá nhiều và chỉ ăn khoảng một quả táo mỗi ngày, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về răng của mình.

Nhìn chung, quả táo được xếp vào danh sách những loại quả tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta nên tính toán để sử dụng một lượng vừa phải mỗi ngày, vì cái gì quá cũng không tốt và ăn táo quá nhiều cũng vậy.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý